3 loại cây thuốc nam chữa bệnh sỏi thận

Bệnh sỏi thận là bệnh thường gặp ở nhiều người và do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Nếu bạn phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời thì sẽ ít tốn kém và không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn.

Đặc biệt, khi bệnh mới ở giai đoạn sỏi còn nhỏ thì có thể dùng các bài thuốc Đông y hay các cây thuốc nam chữa bệnh sỏi thận.

Bài viết dưới đây, tôi có chia sẻ đến các bạn 3 loại cây thuốc nam chữa bệnh sỏi thận tốt nhất.

Kim tiền thảo

Cây thuốc nam kim tiền thảo chữa bệnh sỏi thận

Cây thuốc nam kim tiền thảo chữa bệnh sỏi thận

Kim tiền thảo là loại cây thuốc nam chữa bệnh sỏi thận rất hiệu quả. Loại cây này có lá nhỏ, mọc bò.

Kim tiền thảo dùng để chữa bệnh sỏi thận và các loại sỏi đường tiết niệu. Vì vậy, trước khi dùng kim tiền thảo chữa bệnh sỏi thận, người bệnh phải đi khám để biết tình trạng của bệnh có phù hợp dùng kim tiền thảo hay không?.

Cách làm: dung toàn bộ cây, xay lấy nước uống hằng ngày. Loại cây thuốc nam chữa bệnh sỏi thận, các bạn có thể tìm mua ở các hiệu thuốc Đông y. Kim tiên thảo cũng được bào chế thành dạng viên có tác dụng phòng và chữa bệnh sỏi đường tiết niệu, sỏi thận, viêm túi mật, …

Để tăng hiệu quả khi dùng cây thuốc nam kim tiền thảo chữa bệnh sỏi thận thì bạn nên kết hợp kim tiền thảo với một số loại dược thảo khác như: râu bắp, atiso, …

Cây thuốc nam râu mèo chữa bệnh sỏi thận

Cây thuốc nam chữa bệnh sỏi thận râu mèo

Cây thuốc nam chữa bệnh sỏi thận râu mèo

Cây râu mèo hay còn gọi là cây bông bạc, có thân cạnh vuông, lá mọc đối, cuống là rất ngắn. Hoa mọc ở trên và mọc thành chum, màu hoa lúc đầu là màu trắng sau chuyển qua màu tím. Bạn có thể bắt gặp cây thuốc nam chữa bệnh sỏi thận này mọc hoang ở rất nhiều nơi.

Cách làm: dùng lá và búp râu mèo sấy hoặc phơi khô. Sau đó dùng 30-50g hãm với ½ lít nước sôi, uống trước khi ăn 15-30 phút, 2 lần/1 ngày. Bạn uống liên tục trong 8 ngày.

Cây thuốc nam râu mèo ngoài tác dụng chữa bệnh sỏi thận chữa sỏi túi mật, thông tiểu tiện, tê thấp, phù.

Bên cạnh đó, cây thuốc nam chữa bệnh sỏi thận râu mèo còn có thể kết hợp với một số loại cây khác  như thài lài, chó đẻ răng cưa, chữa bệnh viêm đường tiết niệu.

Hoa cây đu đủ đực chữa bệnh sỏi thận

Cách làm nhanh và đơn giản: lấy hoa cây đu đủ đực giã nát hòa với nước đun sôi, để nguội lọc lấy nước uống 2-3 lần.

Trên đây là 3 loại cây thuốc nam chữa bệnh sỏi thận rất hiệu quả mà các bạn nên áp dụng để chữa trị triệt để bệnh sỏi thận mà không hề gây đau đớn.

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về các cây thuốc nam chữa bệnh sỏi thận, thì có thể tham khảo trong bài viết “Cây thuốc nam chữa bệnh sỏi thận, sự kì diệu của thiên nhiên”.

www.chuabenhsoithan.net

Bài viết liên quan