Những cây thuốc nam chữa bệnh sỏi thận quanh ta

Trong chúng ta ai cũng biết tình trạng sức khỏe sẽ được thể hiện qua thói quen ăn uống. Uống nước không cân đối, ăn mặn hoặc chất đạm quá nhiều,… là những thói quen xấu rất dễ gây nên bệnh sỏi thận. Nhưng bạn đừng lo lắng vì xung quanh ta có vô vàn các loài cây thuốc nam chữa bệnh sỏi thận rất dễ tìm kiếm và không tốn quá nhiều chi phí, nhưng đem lại hiệu quả rất cao trong việc chữa bệnh sỏi thận.

Sỏi thận có thể được điều trị bằng cây thuốc nam rất hiệu quả

Sỏi thận có thể được điều trị bằng cây thuốc nam rất hiệu quả

Một số loại cây thuốc nam chữa bệnh sỏi thận gần gũi với chúng ta như :

1.Cây thuốc nam chữa bệnh sỏi thận đu đủ - thần dược trước mắt.

Trong chúng ta không ai không biết đu đủ dùng ăn tươi khi chín, nấu canh, gỏi,… nhưng có lẽ bạn chưa biết đu đủ xanh là một trong những cây thuốc nam chữa bệnh sỏi thận hiệu quả. Theo nghiên cứu trong đu đủ xanh có chứa vitamin C, B1, B2, caroten, các acid gây men và khoáng chất, đặc biệt trong đu đủ xanh có chứa 4% chất nhựa latex màu trắng đục (hỗn hợp của nhiều proteaza) là loại men tiêu hóa chất đạm. Do đó, đu đủ là cây thuốc nam chữa bệnh sỏi thận với tác dụng bào mòn những viên sỏi tích tụ.

2.Râu ngô – lợi tiểu cho người bệnh sỏi thận.

Râu ngô (bắp) là loại thuốc có tác dụng tăng bài tiết nước tiểu, lợi tiểu rất tốt khi dùng làm nước nấu uống hằng ngày. Không chỉ là cây thuốc nam chữa bệnh sỏi thận, trong râu ngô là hỗn hợp của nhiều vitamin và các chất khoáng cần thiết cho quá trình chống lão hóa, đồng thời hỗ trợ đắc lực cho sự phục hồi sức khỏe của người bệnh.

3.Diệp hạ châu đắng – cây thuốc ven đường

Diệp hạ châu đắng (cây chó đẻ thân xanh) là loại cây chúng ta thường biết đến trong điều trị các bệnh về gan. Ngoài mát giải độc, tăng men gan diệp hạ châu còn là cây thuốc nam chữa bệnh sỏi thận hiệu quả. Như loại cỏ mọc hoang và không khó để tím thấy nó ở khắp mọi nơi trên đất nước ta. Diệp hạ châu có tác dụng tăng lượng nước tiểu, làm tiêu sỏi và ngăn cản sự hình thành của những tinh thể calcium oxalate tạo sỏi thận.

Cây thuốc nam chữa bệnh sỏi thận – dễ tìm, ít tốn chi phí, hiệu quả và an toàn.

Cây thuốc nam chữa bệnh sỏi thận – dễ tìm, ít tốn chi phí, hiệu quả và an toàn

4.Dứa – trái ngon trị bệnh

Dứa được xem là cây thuốc nam chữa bệnh sỏi thận mà không phải ai cũng biết. Trong quả dứa rất dồi dào vitamin C, B1 đặc biệt chứa hàm lượng axit hữu cơ cao (axit malic và axit axitric), và enzym bromelain có thể phân hủy protein. Chính những đặc tính này đã hỗ trợ lợi tiểu, tiêu sỏi rất tốt cho người bệnh.

5.Kim tiền thảo – cây thuốc nam chữa bệnh sỏi thận

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy kim tiền thảo có tác dụng trị sỏi có cấu trúc urate và nên được kết hợp với những loại cây có tác dụng lợi tiểu khác như atiso, râu bắp,… ngoài tiêu viêm kim tiền thảo còn làm tiêu sỏi hỗ trợ điều trị bệnh sỏi thận.

Ở trên chỉ là một trong số các loại cây thuốc nam chữa bệnh sỏi thận thông dụng trong cuộc sống hằng ngày. Không cần đi đâu xa, không cần đắn đo tác dụng hay lo lắng về chí phí điều trị mà chỉ cần chịu khó quan sát và tìm hiểu, chúng ta cũng sẽ có những vị thuốc quý đáng giá ngàn vàng cho việc điều trị bệnh sỏi thận.

Để hiểu rõ hơn về các loại cây thuốc nam chữa bệnh sỏi thận khác, thì bạn có thể đọc trong bài viết Tổng hợp cây thuốc nam chữa bệnh sỏi thận’.

www.chuabenhsoithan.net

Bài viết liên quan