An tâm sử dụng thuốc lợi tiểu 100% tự nhiên

 Bạn có thể biết công dụng của thuốc lợi tiểu ngay khi nghe tên gọi của nó. Loại thuốc này giúp đào thải nước và những chất thải trong cơ thể bằng đường tiểu. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng cần hết sức cẩn thận, vì loại thuốc này có thể gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm ảnh hưởng đến thận cũng như sức khỏe người bệnh.

Thuốc lợi tiểu gồm có mấy loại?

Hiện nay, có 3 loại thuốc lợi tiểu thông dụng và được sử dụng rộng rãi đó là:

Thuốc lợi tiểu thiazid

Thuốc này thường được dùng đối với người mắc suy tim nhẹ, suy tim mạn. Nếu người bệnh bị suy tim nặng bác sĩ sẽ cho kết hợp thuốc lợi tiểu dạng này với lợi tiểu quai.

An tâm sử dụng thuốc lợi tiểu 100% tự nhiên

Thuốc lợi tiểu quai Henlé

Phổ biến nhất là hai loại Furosemid (thải muối natri và nước do ức chế tái hấp thu natri ở nhánh lên quai Henlé) và Acid etacrinic (thuốc tác dụng chủ yếu trên nánh lên của quai Henlé và đoạn pha loãng sau đó sẽ bị hấp thụ nhanh ở đường tiêu hóa)

Thuốc lợi tiểu tiết kiệm kali

Hầu hết người bệnh bị cao huyết áp đều sử dụng loại thuốc lợi tiểu này, có thể kết hợp với thiazid hoặc dùng riêng rẽ. Thuốc tác động bằng cách chẹn trao đổi ion natri/kali ở ống lượn xa.

Nếu không sử dụng theo chỉ định của bác sỹ, các loại thuốc này có thể làm mất cân bằng nước và điện giải, gây nhiều tác dụng phụ không mong muốn như hạ huyết áp đột ngột. Chính vì vậy, cần hết sức lưu ý và cẩn trọng khi sử dụng loại thuốc này.

Khi nào sử dụng thuốc lợi tiểu

Những tác dụng phụ của thuốc lợi tiểu cần hết sức lưu ý

 sử dụng thuốc lợi tiểu 100% tự nhiên hoàn toàn yên tâm

Mặc dù thuốc lợi tiểu có thể làm tăng sự đào thải muối và nước ở thận giúp cho người bệnh đi tiểu nhiều hơn song nếu dùng không đúng cách có thể dẫn đến rối loạn thậm chí nguy hiểm đến cả tính mạng. Nếu có ý định sử dụng loại thuốc này, bạn cần tuyệt đối đối không tự ý mua thuốc về nhà sử dụng.

Mặc dù loại thuốc này được dùng chủ yếu với mục đích chống ứ nước trong cơ thể, kiểm soát triệu chứng phù do suy tim, xơ gan, suy thận nhưng chúng thuộc nhóm chỉ dùng theo đơn do bác sĩ kê. Ngay cả khi cảm thấy trong người đã khỏe nhưng cũng không được tự ý dừng thuốc. Nếu thấy có gì bất thường người bệnh nên báo cho thầy thuốc biết tác dụng ngoài ý muốn để thầy thuốc xử trí bằng cách thay thuốc khác, chứ không nên tự ý bỏ thuốc. Những triệu chứng cần cảnh giác khi dùng thuốc lợi tiểu là yếu cơ, mệt mỏi, buồn nôn, khát nhiều, mạch đập nhanh.

Tác dụng phụ của thuốc lợi tiểu trong từng trường hợp cụ thể

226

Thuốc lợi tiểu được dùng để hỗ trợ điều trị rất nhiều căn bệnh. Tuy nhiên, đi kèm với đó là rất nhiều những tác dụng phụ không mong muốn. Chính vì thê, cần phải hết sức cẩn thận khi sử dụng. Bên cạnh đó có thể chuyển sang dùng các loại thực phẩm có tác dụng lợi tiểu sau để thay thế.

10 loại thuốc lợi tiểu từ những loại thực phẩm tự nhiên vô cùng quen thuộc