Chú ý dấu hiệu bệnh thận hư ở NAM GIỚI

Thận hư sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe nam giới và đời sống vợ chồng cũng không được hạnh phúc. Bạn đừng bỏ qua những dấu hiệu bệnh thận hư ở nam giới mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây để có những phát hiện và chữa trị kịp thời!

Những dấu hiệu bệnh thận hư ở nam giới

Rùng mình, tứ chi lạnh

Chú ý dấu hiệu bệnh thận hư ở NAM GIỚI

Tìm hiểu những dấu hiệu bệnh thận hư ở nam giới đầy đủ nhất

Đây là dấu hiệu bệnh thận hư ở nam giới khá là phổ biến, người bệnh thận có cảm giác sợ gió và sợ lạnh. Nhiều lúc chân tay và đầu gối luôn trong tình trạng lạnh như đá. Khi gặp phải hiện tượng rùng mình và tứ chi lạnh sẽ kèm theo những triệu chứng như đầu gối, lưng đau nhức, cơ thể mệt mỏi, thở yếu, chán trường, miệng nhạt, nói ít.

“Yêu” quá độ

Y học cổ truyền thường cho rằng thận thường chứa tinh. Trong thận thường có thận âm và thận dương có tác dụng giữ ấm và bổ dưỡng, giúp cân bằng sinh lý ở trong cơ thể. Nếu như một trong hai bên bị suy yếu sẽ khiến cho phát sinh ra rất nhiều loại bệnh khác nhau, nam giới thường có những dấu hiệu như xuất tinh sớm, mộng tinh, liệt dương…

Hoa mắt, mất ngủ

Thận được biết tới là một cơ quan nội tạng có vai trò quan trọng trong cơ thể người giúp làm ấm và bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho lục phủ ngũ tạng. Nếu như những bộ phận khác gặp phải bệnh thận yếu đã lâu ngày mà không có dấu hiệu phục hồi sẽ khiến cho thận bị tổn thương. Khi đó sẽ dẫn tới hiện tượng thận hư như hay bị mất ngủ, thường xuyên gặp ác mộng, hoa mắt và chóng mặt.

Đau lưng

Những dấu hiệu bệnh thận hư ở nam giới

Đau lưng là một trong những triệu chứng bệnh bạn không nên bỏ qua

Theo đông y, bị đau lưng là vấn đề cốt lõi do thận gây nên. Người bị đau bụng ở mức độ nhẹ thường khó đứng thẳng hoặc khom lưng, trong trường hợp nặng thường xuất hiện triệu chứng đau nhức ở gót chân, lưng kiệt sức… Ngồi quá lâu sẽ khiến cho thận khí bị tổn thương và gây ra suy giảm chức năng thận.

Đi tiểu nhiều vào ban đêm

Đối với người đang có dấu hiệu bệnh thận hư ở nam giới thường đi tiểu 1 tiếng/ lần, với lượng nước tiểu thường nhiều hơn so với ban ngày. Nếu có triệu chứng này, hãy tới gặp bác sĩ chuyên khoa để được khám và thực hiện các xét nghiệm cần thiết ngay.

Táo bón

Người gặp phải chứng táo bón thường đi đại tiện gặp khó khăn hơn, có thể gây ra bệnh trĩ làm ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt và công việc hàng ngày. Tuy rằng táo bón là một trong những bệnh liên quan tới đường ruột, nhưng gốc rễ gây ra bệnh lại do thận hư. Bởi lẽ quá trình đại tiện thường truyền dẫn thông qua sự kích thích và bồi bổ đến từ thận khí.

Cùng với những dấu hiệu bệnh thận hư ở nam giới mà chúng tôi đem tới ở trên, mong rằng bạn đã có được thông tin chính xác, cần thiết để phòng và điều trị suy thận đạt hiệu quả tốt nhất ngay từ bây giờ.