Bất ngờ hành động của chú chó cứu sống bé trai 7 tuổi

Hành động nhỏ tuyệt vời mà chú chó này đã làm sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ đấy nhé.

Đã nửa đêm, tiếng chuông báo thức được cài đặt hàng ngày cũng chẳng reo inh ỏi, Dorrie Nuttall không kiểm tra lượng đường trong máu Luke – đứa con trai 7 tuổi đang mắc bệnh tiểu đường. Và Dorrie không biết rằng đó có thể là khoảnh khắc khủng khiếp nhất đối với cậu con trai của mình.
Nhưng may mắn, cậu bé có Jedi – người bạn 4 chân thân thiết ngay bên cạnh. Cảm nhận lượng đường trong máu Luke xuống đến mức báo động, Jedi nhảy lên giường Dorrie và làm mọi thứ để đánh thức cô dậy. Linh cảm của một người mẹ đã khiến cô lao ngay đến bên con trai và kiểm tra ngón tay cậu bé, Dorrie phát hiện lượng glucose trong máu con là 57 mg/dl – mức thấp đáng báo động.
Bất ngờ hành động của chú chó cứu sống bé trai 7 tuổi
Dorrie hết lời ca ngợi Jedi trên trang cá nhân.
Dorrie cho biết, khi lên 2 tuổi, Luke đã mắc bệnh tiểu đường loại 1, loại chỉ chiếm 5% trong số những người bệnh tiểu đường, theo Hiệp hội bệnh tiểu đường Mỹ. Cậu bé được hỗ trợ các thiết bị, màn hình và một hệ thống kiểm soát glucose liên tục được chèn dưới da để kiểm tra lượng đường trong máu. Tuy nhiên, hệ thống báo động hữu ích nhất vẫn là chú chó Jedi.
chú chó cứu sống bé trai 7 tuổi
Khi 11 tuần tuổi, Jedi đã được huấn luyện trở thành chú chó báo động khẩn cấp cho người mắc bệnh tiểu đường (DAD). Gần 5 năm sau, Jedi đã có thể dùng mũi để xác định những dấu hiệu nguy hiểm. Dorrie chia sẻ về tình bạn tuyệt vời giữa con mình và chú cún cưng. Dorrie cho biết thêm, ở trường, cho dù Luke đi bất cứ nơi nào, Jedi luôn lẽo đẽo theo sau.
Luke va Jedi 1

 

Luke va Jedi 2

 

Luke va Jedi 3

 

Luke va Jedi 4
Dorrie cảm động chia sẻ:

Newben / Theo Trí Thức Trẻ