Bé gái với cân nặng khổng lồ chào đời tại bệnh viện Từ Dũ

Tại bệnh viện phụ sản Từ Dũ vào ngày 2/2 vừa qua đã có 1 ca sinh với 1 bé gái chào đời với cân nặng 6kg khiến bố mẹ em hết sức bất ngờ.

Mẹ của bé gái 6kg là chị L.T.K. (31 tuổi, ngụ tại quận Tân Phú). Được biết đây là lần sinh thứ hai của chị. Trước đó khi mang bầu, qua những lần khám định kỳ bác sĩ xác định chị K. mang bệnh lý tiểu đường. Tuy nhiên do không kiểm soát tốt đường huyết nên thai nhi đã rơi vào tình trạng dư cân quá nhiều.

Đến ngày trở dạ, sản phụ được gia đình chuyển đến bệnh viện Từ Dũ, sau khi thăm khám các bác sĩ quyết định sẽ mổ bắt con cho sản phụ vì em bé quá lớn nếu để sinh thường có thể sẽ gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Bé gái chào đời ngày 2/2 với cơ thể tròn trịa, cân nặng lên tới 6kg. Những trường hợp trẻ sơ sinh chào đời với cân nặng như con của sản phụ K. là rất hiếm, từ đầu năm đến nay đây là cháu bé có cân nặng lớn nhất chào đời tại bệnh viện Từ Dũ.

Qua trường hợp này bác sĩ khuyến cáo các bà mẹ, trước khi mang thai cần kiểm tra sức khỏe tổng quát và chích ngừa đầy đủ để kiểm soát hoặc tránh các loại bệnh thông thường có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Nếu thai phụ có tiền căn mắc bệnh tiểu đường, cần được theo dõi thường xuyên lượng đường trong máu để tránh nguy cơ bé có thể bị dư cân hoặc những biến chứng sản phụ có thể mắc phải trong giai đoạn chu sinh như cao huyết áp, nhiễm trùng đường tiểu, đa ối, tiền sản giật.

Theo Dân trí /