bệnh sỏi thận được hình thành có raats nhiều yếu tố tạo thành. chủ yếu và nhiều nhấ vẫn là thói quen ăn uống sinh hạt hàng ngày của chúng ta và không thể thay đổi nó đã thàng đường lối từ rất nâu.

 

Sỏi thận là gì?

Đông Y Trịnh Gia Lang Y BÙI THỊ HẠNH

CƠ SỎ 2: Trịnh Kim Anh

Sử Dụng Những Phương Thuốc Gia Truyền Hỗ Trợ Điều Trị Những Căn Bệnh Sỏi Thận, Sỏi Đường Tiết niệu, Sỏi Bàng quang, Sỏi Gan …..

Thu Được Hiệu Quả Cao

Sỏi thận là những khối rắn nhỏ, có thể tích tụ trong đường tiết niệu của một người. Chúng cứng, giống như những viên sỏi nhỏ, nhưng thực sự là các tinh thể hình thành khi muối và khoáng chất trong nước tiểu (nước tiểu) trở nên quá cô đặc.

Trong một vài tuần hoặc vài tháng, những tinh thể này đôi khi có thể tích tụ trong thận để trở thành sỏi.

Sỏi thận chủ yếu xảy ra với người lớn, mặc dù thanh thiếu niên có thể mắc bệnh này.

Sỏi thận có kích thước từ một phần inch đến vài inch. Những viên sỏi rất nhỏ (như những viên sỏi có kích thước nhỏ hơn  inch hoặc khoảng 5 mm) thường có thể tự đi qua đường tiết niệu và ra khỏi cơ thể mà không gây đau đớn hoặc ít. Tuy nhiên, những viên sỏi lớn hơn có thể khá đau. Chúng có thể chặn dòng chảy của nước tiểu và gây ra các vấn đề về đường tiết niệu khác. May mắn thay, rất hiếm khi sỏi thận gây tổn thương vĩnh viễn và Đông Y Trịnh Gia với muôn thuốc đông y gia truyền từ các thảo rược tự nhiên gips thuyên giảm thu lại hiệu quả cao mà không cần mổ.

Sỏi thận Xảy ra như thế nào?

Thận của chúng ta hoạt động giống như một hệ thống thu gom và xử lý rác thải, loại bỏ các chất lỏng và chất thải thừa ra khỏi máu. Những chất thải này ra khỏi cơ thể dưới dạng nước tiểu.

Nước tiểu chứa những thứ như canxi, phốt phát và axit uric. Thông thường, những chất này rất loãng nên chúng dễ dàng chảy qua nước tiểu. Nhưng nếu nước tiểu trở nên cô đặc hoặc có thứ gì đó làm thay đổi hàm lượng một chất trong nước tiểu, các tinh thể có thể hình thành. Các tinh thể này có thể đọng lại trong mô thận và phát triển thành sỏi thận.

Các loại sỏi thận

Có bốn loại sỏi thận chính:

Sỏi canxi. Loại sỏi thận phổ biến nhất, chúng phát triển khi canxi trong nước tiểu kết hợp với các chất khác để tạo thành tinh thể.

Sỏi axit uric. Loại sỏi này hình thành khi có quá nhiều axit uric trong nước tiểu. Axit uric có thể tự kết tinh hoặc kết hợp với canxi để tạo thành sỏi.

Sỏi struvite (còn gọi là sỏi staghorn vì họ trông giống như gạc của hươu). Những viên đá này có thể phát triển khá lớn. Chúng được tạo ra từ một khoáng chất gọi là struvite, là sự kết hợp của amoni, magiê và phốt phát.

Sỏi cystine. Loại sỏi hiếm gặp này hình thành nếu ai đó có quá nhiều axit amin gọi là cystine trong nước tiểu.

Nguyên nhân nào gây ra chúng?

Hầu hết thanh thiếu niên bị sỏi thận có tình trạng sức khỏe làm tăng nguy cơ phát triển chúng. 

Một số loại sỏi thận chạy trong gia đình. Nếu một người thân từng bị sỏi thận, bạn có thể dễ bị sỏi thận hơn. Những người đã từng bị sỏi thận trước đây có nguy cơ mắc lại chúng cao hơn.

Dưới đây là một số lý do tại sao mọi người phát triển sỏi thận:
Mất nước . Khi ai đó không uống đủ chất lỏng, nó có thể khiến nước tiểu trở nên cô đặc hơn.

Điều này làm tăng cơ hội hình thành các tinh thể.
Chế độ ăn uống và lối sống không lành mạnh . Uống đồ uống có đường hoặc chứa caffein và ăn chế độ ăn nhiều natri (muối) có thể làm tăng nguy cơ tạo sỏi canxi. Béo phì cũng có thể khiến ai đó có nhiều khả năng mắc bệnh hơn.
Các vấn đề về đường tiết niệu .

Một số người có khiếm khuyết trong đường tiết niệu làm tắc dòng chảy của nước tiểu và tạo ra một khu vực mà nó nằm trong một cái hồ nhỏ. Khi điều này xảy ra, các chất tạo tinh thể có thể lắng lại với nhau và tạo thành đá. Đôi khi những người (đặc biệt là phụ nữ) bị nhiễm trùng thận và đường tiết niệu (UTIs) có thể phát triển sỏi struvite.
Một số loại thuốc .

Một số loại thuốc kê đơn và không kê đơn có thể gây sỏi thận nếu dùng với liều lượng lớn.
Rối loạn chuyển hóa . Nếu cơ thể gặp khó khăn trong quá trình phân hủy và sử dụng thức ăn, nó có thể dẫn đến nồng độ canxi hoặc cystine trong nước tiểu.
Cystin niệu . Tình trạng di truyền này làm cho quá nhiều cystine đi từ thận vào nước tiểu, gây ra sỏi cystine.
Một số bệnh và tình trạng có thể làm tăng nguy cơ sỏi thận. Chúng bao gồm bệnh gút, các bệnh khác về thận, các tình trạng ảnh hưởng đến tuyến giáp hoặc tuyến cận giáp và một số bệnh nhiễm trùng tiểu.

 

Các triệu chứng như thế nào?

Thông thường, những người bị sỏi thận sẽ không nhận thấy chúng cho đến khi sỏi di chuyển trong thận hoặc đi vào niệu quản. Những viên sỏi nhỏ có thể di chuyển qua đường tiết niệu và ra khỏi cơ thể mà không có vấn đề gì. Tuy nhiên, những viên sỏi lớn hơn có thể làm tắc nghẽn đường tiết niệu.

 các triệu chứng như sau:

một cơn đau buốt bắt đầu ở một bên hoặc lưng
đau lan xuống bụng dưới và háng khi sỏi di chuyển qua đường tiết niệu
nỗi đau đến và đi theo từng đợt
máu trong nước tiểu (đi tiểu màu đỏ hoặc nâu)
buồn nôn và ói mửa

cần đi tiểu thường xuyên hoặc khẩn cấp
sốt hoặc ớn lạnh

Nếu một viên đá quá lớn để di chuyển, nó có thể gây ra tắc nghẽn được gọi là thận ứ nước (hye-drow-nuh-FRO-sis). Thận ứ nước là khi một trong những quả thận sưng lên do dự phòng nước tiểu. Người bị thận ứ nước có thể cảm thấy đau một bên hoặc lưng.

Nếu bạn cảm thấy đau bên hông, tiểu ra máu hoặc có các triệu chứng khác của bệnh sỏi thận. Nếu bạn bị đau và cũng cảm thấy buồn nôn, nôn mửa, sốt hoặc ớn lạnh, hoặc khó đi tiểu, hãy đến phòng khám cấp cứu hoặc phòng khám cấp cứu.

Ngăn ngừa sỏi thận

Không phải lúc nào bạn cũng có thể ngăn ngừa một số loại sỏi thận. Điều tốt nhất bạn có thể làm là uống đủ nước để tránh mất nước . Nếu nước tiểu của bạn gần như trong, đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang nhận đủ chất lỏng. Một điều khác mà tất cả thanh thiếu niên có thể làm là cắt giảm lượng muối và thức ăn mặn.

Sỏi thận thường không phải là nỗi lo đối với hầu hết thanh thiếu niên, mặc dù bạn luôn nên ăn những thực phẩm lành mạnh và uống đủ nước để tránh mất nước (đặc biệt nếu bạn chơi thể thao).

Sỏi thận là một khối rắn được hình thành từ các chất trong nước tiểu. Những chất này thường được đi qua nước tiểu của bạn, nhưng chúng có thể trở nên cô đặc và kết tinh khi không có đủ lượng nước tiểu. Đây thường là kết quả của việc nạp đủ chất lỏng hàng ngày. Các chất tạo đá này là:
Canxi.
Oxalat.
Axit uric .
Phân lân.
Cystine (hiếm).
Xanthine (hiếm).

Những chất này và các hóa chất khác là “chất thải” phải thoát ra khỏi cơ thể.
Sỏi thận thường có kích thước từ nhỏ bằng hạt cát đến kích thước bằng hạt đậu gà. Chúng thậm chí có thể lớn bằng quả bóng gôn.

Những viên sỏi nhỏ hơn (kích thước nhỏ hơn hạt đậu gà) có thể tự đi qua đường tiết niệu nhưng có thể gây đau đáng kể. Tùy thuộc vào kích thước của chúng, bạn có thể nhận thấy hoặc không nhận thấy những viên đá này.

Những viên sỏi lớn hơn có thể bị mắc kẹt trong niệu quản (ống dẫn nước tiểu từ thận vào bàng quang). Khi điều này xảy ra, sỏi sẽ giữ nước tiểu không thoát ra ngoài cơ thể.

 

Chặn dòng chảy của nước tiểu gây ra đau dữ dội hoặc chảy máu. Những viên đá không thể tự khỏi được điều trị bằng phẫu thuật. Quyết định này dựa trên kích thước sỏi, số lượng sỏi / số lượng tổng thể, vị trí và các yếu tố khác như hình dạng, loại và sở thích của bệnh nhân.
 
Sỏi hình thành trong thận và di chuyển xuống niệu quản đến bàng quang. Đôi khi viên sỏi quá lớn không thể đi qua và có thể chặn dòng chảy của nước tiểu.

Các loại sỏi thận phổ biến nhất là gì?

Loại sỏi thận phổ biến nhất là sỏi canxi oxalat. Loại sỏi này xảy ra khi canxi và oxalat tham gia vào nước tiểu của bạn. Nó có thể xảy ra khi bạn có lượng oxalat cao, lượng canxi thấp và không uống đủ nước.

Sỏi do axit uric cũng khá phổ biến. Chúng đến từ một chất tự nhiên được gọi là purine, là sản phẩm phụ của protein động vật (thịt, gà và cá).
Những loại sỏi thận này có trong gia đình, vì vậy hãy nói chuyện với nhà cung


Làm thế nào để một viên sỏi thận đi qua đường tiết niệu của tôi?

Sỏi thận bắt đầu hình thành trong thận của bạn . Nó có thể ở đó và tích tụ trong nhiều năm. Một số người thậm chí có thể bị sỏi thận trong thận trong thời gian dài mà không biết nó ở đó. Khi nó rời khỏi thận, sỏi sẽ đi xuống niệu quản về phía bàng quang. Sỏi thận đi vào bàng quang rồi thoát ra ngoài cơ thể qua niệu đạo. Những viên sỏi nhỏ ra khỏi cơ thể cùng với nước tiểu của bạn. Những viên sỏi lớn hơn có thể mắc kẹt trên đường ra khỏi cơ thể và có thể cần được điều trị bởi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn.

Mất bao lâu để hình thành sỏi thận?

Bạn thực sự có thể bị sỏi thận trong nhiều năm mà không biết nó ở đó. Đá có thể hình thành từ từ trong nhiều năm. Miễn là những viên sỏi này nằm yên trong thận, bạn sẽ không cảm thấy gì.

Cơn đau do sỏi thận thường bắt đầu khi sỏi di chuyển ra khỏi thận để đưa ra ngoài cơ thể. Đôi khi, một viên đá có thể hình thành nhanh hơn - trong vài tháng. Điều này có liên quan đến các yếu tố nguy cơ và tiền sử sỏi thận của bạn. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ thảo luận về tất cả các yếu tố nguy cơ của bạn và có thể làm xét nghiệm nước tiểu 24 giờ để kiểm tra tốc độ phát triển của sỏi.

Nếu tôi bị nhiều viên sỏi thận, chúng có phải được tạo ra từ những chất giống nhau không?

Không phải tất cả sỏi thận đều được tạo ra từ những chất giống nhau. Các vật liệu tạo nên sỏi thận có thể khác nhau. Bạn có thể hình thành sỏi canxi oxalat một lần và một lần nữa tạo thành sỏi axit uric. Sự thay đổi này có thể xảy ra trong suốt cuộc đời của bạn và có thể do những nguyên nhân như cách điều trị viên sỏi cuối cùng của bạn hoặc các tình trạng y tế khác.

Các yếu tố nguy cơ phát triển sỏi thận là gì?

Các nguy cơ phát triển sỏi thận bao gồm:
Có một số yếu tố nguy cơ phát triển sỏi thận. Những rủi ro này có thể bao gồm:
Không uống đủ chất lỏng.

Có chế độ ăn kiêng làm tăng bài tiết bất kỳ chất nào được liệt kê ở trên. Có tiền sử gia đình bị sỏi thận.

Bị tắc nghẽn đường tiết niệu.

Một số điều kiện y tế cũng có thể làm tăng nguy cơ hình thành sỏi vì bạn có nồng độ cao hơn hoặc thấp hơn của các chất tạo nên sỏi thận. Những điều kiện này có thể bao gồm:
Tăng canxi niệu (nồng độ canxi cao trong nước tiểu).

 

Huyết áp cao .
Bệnh tiểu đường .
Béo phì.
Bệnh loãng xương .
Bệnh gút .
Nang thận .
Bệnh xơ nang .
Bệnh tuyến cận giáp.
Bệnh viêm ruột.
Tiêu chảy mãn tính.

Một số quy trình phẫu thuật, bao gồm phẫu thuật giảm cân hoặc phẫu thuật dạ dày / ruột khác.

Những dấu hiệu và triệu chứng của sỏi thận là gì?

Bạn thực sự có thể có một viên sỏi thận trong thận của bạn trong nhiều năm và không biết nó ở đó. Tuy nhiên, khi nó bắt đầu di chuyển hoặc trở nên rất lớn, bạn có thể bắt đầu cảm thấy một vài triệu chứng. Các triệu chứng của sỏi thận có thể bao gồm:

Cảm thấy đau ở lưng dưới hoặc một bên của cơ thể. Cơn đau này có thể bắt đầu như một cơn đau âm ỉ có thể đến và đi. Nó có thể trở nên nghiêm trọng và dẫn đến việc phải đến phòng cấp cứu.
Có buồn nôn và / hoặc nôn với nỗi đau.
Thấy tiểu ra máu.

Có cảm giác đau khi đi tiểu.
Không đi tiểu được.
Cảm thấy cần đi tiểu thường xuyên hơn .
Đang bị sốt / ớn lạnh.
Nước tiểu có mùi hôi hoặc đục.
Sỏi thận nhỏ hơn có thể không gây đau hoặc các triệu chứng khác. Những viên sỏi nhỏ này sẽ ra khỏi cơ thể theo đường nước tiểu.

CÁCH CHỮA KHỎI BỆNH

Đông Y Gia Truyền TRỊNH GIA - LANG Y BÙI THỊ HẠNH

Với bài thuốc gia truyền chuyên chữa trị bệnh sỏi thận.

Bệnh thuyên giảm - viêm/hạt sỏi thận sẽ tan dần sau quá trình điều trị không cần phải mổ không tái phát trở lại 

HOTLINE: BÙI THỊ HẠNH :0378041262

Địa chỉ: THÔN ĐỒNG MÁT PHƯỜNG TÂN AN THỊ XÃ QUẢNG YÊN QUẢNG NINH

CƠ SỎ 2: LANG Y TRỊNH THỊ KIM ANH

HOTLINE:0865 442 830

Địa chỉ: Số nhà 92, Khu 1, Tổ 1, Cầu Trắng, Phường Đại Yên, Tỉnh Quảng Ninh 


(*) Xem thêm