bệnh sỏi thận sẽ hình thành từ thói quen ăn uống và cahs sinh hoạt hàng ngày của chúng ta hình thành. Sỏi hình thành do những thứ đồ ăn nước ống quá nhiều chất hoặc những thứ nước ko sạch sẽ thận ko đào thải đc và dần dần lắng đọng kết thành viên dần sẽ thàng đá sỏi.

Bệnh Sỏi Thận Câu Hỏi Thường Gặp Và Cách Chữa Khỏi Bệnh     
CÁCH CHỮA KHỎI BỆNH

Đông Y Trịnh Gia Lang Y BÙI THỊ HẠNH

CƠ SỎ 2: Trịnh Kim Anh

Sử Dụng Những Phương Thuốc Gia Truyền Hỗ Trợ Điều Trị Những Căn Bệnh Sỏi Thận, Sỏi Đường Tiết niệu, Sỏi Bàng quang, Sỏi Gan …..

Thu Được Hiệu Quả Cao


Có nhiều câu hỏi về sỏi thận:
Do người ta thổi điều hòa trong nhà, mất nước và lượng nước tiểu giảm. Do đó nồng độ chất thải trao đổi chất trong nước tiểu tương đối tăng. Làm tăng khả năng kết tủa và hình thành sỏi. Tỷ lệ mắc sỏi thận ở việt nam 9% dân số.
Sỏi thận không nhất thiết phải ở trong thận. Đôi khi sỏi được lắng đọng trong niệu quản hoặc bàng quang cùng với sự bài tiết nước tiểu. Trở thành sỏi niệu quản hoặc sỏi bàng quang. Những sỏi đường tiết niệu được gọi chung là sỏi đường tiết niệu.

Do các nguyên nhân khác nhau của đá, thành phần của "đá" cũng khác nhau. Phổ biến nhất là sỏi canxi oxalate và sỏi canxi photphat, chiếm khoảng 80%. Tiếp theo là nhiễm trùng do sỏi kiềm vô cơ (10-15%), sỏi axit uric (10%) và một số ít sỏi do bệnh di truyền.

Có đau lưng hay sỏi không?
Khi sỏi vẫn còn nhỏ hoặc vẫn còn trong thận, đôi khi bệnh nhân không cảm thấy đau, hoặc chỉ là một cơn đau âm ỉ. Cơn đau đột ngột sẽ không xảy ra cho đến khi sỏi trở nên to hơn. kích thích thụ thể của nang thận hoặc rơi vào niệu quản và gây tắc nghẽn.
Tuy nhiên, một số người rất lo lắng về việc liệu họ có "đá trong vòng eo" hay không khi lưng bị đau.

Những loại "đau" có thể được gây ra bởi đá?
Cơn đau do sỏi thận thường ở sườn trên thắt lưng, và nó thường đau đột ngột. Và cơn đau không giảm do thay đổi tư thế. Ngoài ra, cơn đau do sỏi niệu quản thường kéo dài đến háng, tinh hoàn nam hoặc âm hộ. 
Cơn đau do các vấn đề về thần kinh cơ chủ yếu tập trung ở vùng thắt lưng. Cơn đau do sỏi thận có thể không kéo dài. Nhưng, bệnh nhân bị đau thần kinh cơ có thể không cảm thấy đau ngay sau khi thức dậy vào buổi sáng. Những cơn đau sẽ trở nên tồi tệ hơn theo thời gian.

Hầu hết bệnh nhân bị đau thần kinh cơ đều có tiền sử bệnh lý. Ví dụ, họ có thể đã làm việc nặng gần đây và nâng rất nhiều vật nặng. Và đau đớn hơn, có những điểm đau đặc biệt hơn. Hoặc giữ một vị trí nhất định là đặc biệt đau đớn.
Tiểu máu được gây ra bởi đá làm trầy xước thành bên trong của ống khi nó trượt ra khỏi đường tiết niệu với nước tiểu, gây chảy máu.
Mặt khác, sốt có thể là triệu chứng viêm do nhiễm trùng đường tiết niệu. Khi một hòn đá chặn niệu quản hoặc bàng quang, đi tiểu không được trơn tru. Ngoài sưng thận, nó cũng làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.
Khó chịu đường tiêu hóa, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, táo bón, cũng có thể đi kèm với sỏi thận.

Ví dụ, đàn ông trung niên và cao tuổi đôi khi đè nén đường tiết niệu do phì đại tuyến tiền liệt. Gây khó khăn khi đi tiểu sau khi kiểm tra. Người ta cũng thấy có sỏi và do sỏi từ từ tích tụ trong bàng quang, bệnh nhân không cảm thấy sỏi.

Khi bạn già đi, "vòng eo" của bạn sẽ gặp vấn đề?

Trên thực tế, độ tuổi mà sỏi thận thường gặp là 30-50 tuổi. 

Cũng có nhiều đàn ông bị sỏi thận hơn bệnh nhân nữ, khoảng 2 đến 3 lần. 
Nhân viên văn phòng thường ngồi trong văn phòng cũng nên cẩn thận bị sỏi thận. Mọi người có thể nghĩ rằng những công nhân thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Để làm việc và mất nhiều nước có nhiều khả năng phát triển sỏi. Trên thực tế.Điều này có thể là do thực tế là lớp cổ áo trắng có nhiều cuộc tụ họp xã hội hơn, dẫn đến ăn quá nhiều và ít tập thể dục. 
Các nghiên cứu cho đến nay cho thấy sỏi thận không được di truyền. Những bệnh nhân mắc một số bệnh trong lịch sử gia đình có nhiều khả năng bị sỏi thận hơn người bình thường. 
Một số người cũng làm tăng khả năng sỏi thận. Là bệnh nhân gút vì axit uric cao, hơn người bình thường và dễ bị sỏi axit uric.
Nhiễm trùng lặp đi lặp lại của đường tiết niệu cũng làm tăng nguy cơ sỏi, vì nhiễm trùng làm cho nước tiểu có tính kiềm hơn. Quá axit và quá kiềm sẽ làm giảm khả năng hòa tan của các chất chuyển hóa trong nước tiểu và tăng khả năng kết tủa.  
Nhiễm trùng đường tiết niệu xảy ra thường xuyên hơn ở phụ nữ. Nhiễm trùng thường làm cho khung chậu thận mở rộng và biến dạng, và bề mặt bên trong trở nên cứng hơn, dễ bị kẹt trong tạp chất. Với nhiễm trùng lặp đi lặp lại, sỏi từ từ lắng xuống và tích tụ, và người ta thường thấy rằng chúng là những viên đá staghorn lớn, có thể làm suy giảm chức năng thận.
Cách tốt nhất để tránh nhiễm trùng đường tiết niệu là uống nhiều nước và không kìm nước tiểu.

Không thể ăn đậu phụ hoặc uống sữa cho sỏi thận?

Nhiều người lo lắng rằng "canxi sẽ dẫn đến sỏi". Vì vậy, họ ăn đậu phụ và sữa để bổ sung canxi để tránh loãng xương. Nhưng họ lo lắng về sự do dự giữa các viên đá.
Người bình thường hoặc bệnh nhân sỏi không cần cố tình tránh các thực phẩm có chứa canxi. Vì nguyên nhân gây sỏi không chỉ là canxi. Ngoài ra, các thành phần của sỏi sẽ chỉ được kết tủa dưới độ pH nước tiểu cụ thể.
Hơn nữa, nếu lượng canxi không đủ, cơ thể sẽ giải phóng canxi từ xương vào máu để đạt được sự cân bằng điện giải. Một khi nồng độ canxi trong máu tăng lên, canxi trong nước tiểu sẽ tăng lên, điều này sẽ làm tăng khả năng bị sỏi.
Những người bổ sung canxi sẽ chỉ làm tăng canxi máu trong 3 tháng đầu điều hòa, từ đó làm tăng canxi niệu. Do đó, bất kể tiền sử sỏi thận, người uống bổ sung canxi chỉ cần uống nhiều nước hơn. Hoặc nhờ lang y kê thực đơn ăn uống và tránh những loại nước uống có hại. trong giai đoạn này để ngăn ngừa canxi trong nước tiểu cao.

Không được ăn rau cải và đậu phụ cùng nhau?
Rau cải chứa nhiều axit oxalic và đậu phụ chứa canxi. Vì vậy, mọi người lầm tưởng rằng ăn rau cải và đậu phụ cùng nhau sẽ tạo ra những viên đá canxi oxalate phổ biến nhất.

Tình hình thực tế là sau khi uống một bát súp đậu phụ rau cải, axit oxalic và canxi được giải phóng từ rau cải và đậu phụ trong ruột non do tiêu hóa, tạo thành canxi oxalate. Tuy nhiên, canxi oxalate hình thành trong đường tiêu hóa sẽ được bài tiết qua phân cùng với dư lượng thức ăn khó tiêu khác và sẽ không được cơ thể hấp thụ.
Một số bệnh nhân sỏi cũng cố tình tránh các thực phẩm có chứa axit oxalic. Vì sợ rằng đá sẽ tái phát trở lại.
Tất cả các loại thực phẩm có hàm lượng oxalate cao sẽ gây ra tình trạng oxalat niệu cao. Chỉ một số thực phẩm đã được chứng minh là làm tăng sự bài tiết axit oxalic trong nước tiểu. Chẳng hạn như rau cải, dâu tây, socola, cám lúa mì, quả óc chó, củ cải đường, trà, v.v., nhưng chúng không thể chạm tới được.
Chế độ ăn uống cân bằng là điều quan trọng nhất. Nhiều loại thực phẩm thường ăn, trái cây và rau quả có chứa axit oxalic. Nếu hạn chế quá nghiêm ngặt, không chỉ bệnh nhân sẽ mất chất lượng cuộc sống. Và việc bổ sung vitamin và chất xơ sẽ không đủ. Nhưng sự hấp thu canxi có thể bị tăng lên do hạn chế quá mức axit oxalic.
Chế độ ăn uống một cách cân bằng. Ví dụ, uống sữa chỉ nửa giờ sau khi ăn rau cải. Vì rau cải là chất rắn và ít tiêu hóa, axit oxalic được giải phóng chỉ sau nửa giờ. Và nó có thể được kết hợp với canxi trong sữa để được đào thải khỏi cơ thể. Ngoài ra, ăn sô cô la sữa (có chứa axit oxalic), uống sữa ca cao và ăn đậu phụ rau bina đều là những phương pháp cân bằng.
Chỉ một số người bị sỏi canxi oxalate hấp thụ (chỉ những người bị sỏi canxi oxalate) mới có khả năng ăn thực phẩm có hàm lượng oxalate cao . Ảnh hưởng đến nồng độ axit oxalic trong nước tiểu. Do đó cần phải hạn chế nghiêm ngặt hơn.

 

Quá nhiều vitamin C sẽ gây sỏi thận?
Vitamin C được chuyển hóa trong cơ thể để tạo ra axit oxalic. Vì vậy, một số người lo lắng rằng uống vitamin C sẽ làm tăng nồng độ axit oxalic trong nước tiểu.
Ngay cả đối với người bị sỏi nhiễm trùng.
Vitamin C để trung hòa nước tiểu kiềm.
Bởi vì ít hơn 10% lượng vitamin C tiêu thụ được cơ thể hấp thụ. Và không có bằng chứng chắc chắn nào cho thấy một lượng lớn vitamin C làm tăng khả năng sỏi canxi oxalate.
Tuy nhiên, đừng dại dột nghĩ rằng bạn có thể ăn vitamin C mà không bị hạn chế. Có những thực phẩm có tính axit và thực phẩm có tính kiềm trong thực phẩm. Vì vậy bạn nên duy trì một lượng cân bằng. Nếu bạn lạm dụng nó, nó sẽ ảnh hưởng đến cân bằng axit-bazơ của cơ thể. Và tăng khả năng hình thành sỏi.

Uống bia có thể ngăn ngừa sỏi?
Một nghiên cứu dịch tễ học ở Phần Lan chỉ ra rằng uống bia có thể làm giảm nguy cơ sỏi thận. Nhiều người đổ xô đến đó, nghĩ rằng uống bia mát cũng có thể ngăn ngừa sỏi, tại sao không làm điều đó, vì vậy may mắn tìm thấy một lý do tốt để rót bia.
Một số NHÀ NGHIÊN CỨU cho biết, điều này có thể chỉ là do tác dụng lợi tiểu của rượu và nước trong bia, giúp đi tiểu.
Tuy nhiên, tác dụng của thuốc lợi tiểu có thể giúp đi tiểu trong một thời gian ngắn. Nhưng nếu bạn uống thường xuyên, việc đi tiểu liên tục sẽ khiến việc mất nước nhanh hơn.
Các thành phần của nhiều loại bia thường là lúa mì có nhiều axit oxalic, sẽ làm tăng khả năng sỏi canxi oxalate. Sau khi uống bia, không rõ liệu đó là rượu, nước hay axit oxalic sẽ ảnh hưởng đến sự hình thành sỏi.
Bia không dành cho tất cả mọi người. Ví dụ, ở những bệnh nhân bị bệnh gút, rượu có thể thúc đẩy sự hình thành axit uric, hoặc những người có chức năng gan và thận kém và loét đường tiêu hóa nên tránh nó.
Tôi có thể uống bao nhiêu nước mỗi ngày để ngăn ngừa sỏi?
Các nhà chuyên gia dinh dưỡng đều cho rằng lượng nước cần uống phải dựa trên lượng nước tiểu thải ra. Mọi người có thể mất nước ở các mức độ khác nhau. Do đó, lượng nước nên dựa trên "ít nhất" 2.000 ㏄ nước tiểu mỗi ngày.
Uống nhiều nước không chỉ là cách tốt nhất để ngăn ngừa sỏi. Nó còn có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể. Chỉ những người mắc bệnh tim hoặc chức năng thận kém mới nên xem xét việc hạn chế nước, 
Nếu sỏi bị gián tiếp gây ra bởi các bệnh khác, điều quan trọng nhất là chữa bệnh và tránh sỏi thêm. Ví dụ, đối với bệnh nhân bị bệnh gút, trước tiên, bác sĩ sẽ cho dùng allopurinol để hạ axit uric trong máu và nước tiểu.
Ngoài các câu hỏi về chế độ ăn uống đã nói ở trên, bệnh nhân bị sỏi thận nên tuân theo chế độ ăn ít dầu, ít đường và ít muối.
Các nhà  nghiên cứu hàng đầu thế giới  cũng liên tục nhấn mạnh rằng chế độ ăn nên cân bằng và không nên ăn cá lớn hoặc quá mặn.
Ngoài ra, tập thể dục không chỉ là một cách tốt để giữ sức khỏe, mà còn là một cách tốt để ngăn ngừa sỏi. Ngay cả việc tập thể dục cũng có thể thúc đẩy việc tiết ra những viên đá nhỏ hoặc sỏi đã ở cuối đường tiết niệu.

CÁCH CHỮA KHỎI BỆNH

Đông Y Gia Truyền TRỊNH GIA - LANG Y BÙI THỊ HẠNH

Với bài thuốc gia truyền chuyên chữa trị bệnh sỏi thận.

Bệnh thuyên giảm - viêm/hạt sỏi thận sẽ tan dần sau quá trình điều trị không cần phải mổ không tái phát trở lại 

HOTLINE: BÙI THỊ HẠNH :0378041262

Địa chỉ: THÔN ĐỒNG MÁT PHƯỜNG TÂN AN THỊ XÃ QUẢNG YÊN QUẢNG NINH

CƠ SỎ 2: LANG Y TRỊNH THỊ KIM ANH

HOTLINE:0865 442 830

Địa chỉ: Số nhà 92, Khu 1, Tổ 1, Cầu Trắng, Phường Đại Yên, Tỉnh Quảng Ninh 

 


(*) Xem thêm