Sỏi thận do thói quen sinh hoạt lâu ngày mà hình thành. Có các biểu hiện, triệu chứng hiện ra bên ngoài. Và hoàn toàn chữa khỏi sỏi thận bằng Đông y gia truyền.

 


Sỏi thận, sỏi tiết niệu, sỏi bàng quang và cách chữa bệnh  

 

Đông Y Trịnh Gia Lang Y BÙI THỊ HẠNH

CƠ SỎ 2: Trịnh Kim Anh

Sử Dụng Những Phương Thuốc Gia Truyền Hỗ Trợ Điều Trị Những Căn Bệnh Sỏi Thận, Sỏi Đường Tiết niệu, Sỏi Bàng quang, Sỏi Gan …..

Thu Được Hiệu Quả Cao

Hệ thống tiết niệu bao gồm thận, niệu quản, bàng quang, tuyến tiền liệt. Và niệu đạo, và sỏi ở những nơi này có thể được gọi là sỏi đường tiết niệu. Trong số đó, vị trí phổ biến nhất là đường tiết niệu trên, bao gồm thận và niệu quản. Độ tuổi phổ biến hơn thường là trung niên. Đồng thời, nam giới có nhiều khả năng xảy ra hơn phụ nữ. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sỏi tiết niệu, bao gồm môi trường địa lý, thói quen ăn uống, khí hậu, nghề nghiệp, giới tính, tuổi tác, v.v. 

 

Triệu chứng sỏi tiết niệu

các triệu chứng của sỏi tiết niệu thay đổi theo vị trí của sỏi và các triệu chứng có phần khác nhau:

Sỏi thận: Hầu hết bệnh nhân bị sỏi thận không có bất kỳ triệu chứng nào. Và một số bệnh nhân sẽ bị đau âm ỉ hoặc đau bụng ở thắt lưng ở bên bị ảnh hưởng. Khởi phát, cơn đau thường lan đến bệnh nhân sườn sườn, bụng trên hoặc dọc niệu quản (thậm chí kéo dài đến bụng dưới, háng hoặc đùi trong. Có tiểu máu, trướng bụng, tiêu chảy, nôn, da nhợt nhạt, mồ hôi lạnh, v.v.) Hiện tượng.) Tuy nhiên, nếu sỏi thận quá lớn, có thể không có đau bụng, mà chỉ có triệu chứng đau thắt lưng và tiểu máu.

 Do niệu quản tương đối mỏng, một khi sỏi rơi từ thận xuống niệu quản, nó có khả năng bị kẹt trong niệu quản và gây tắc nghẽn. Ngoài ra, cơn đau của sỏi niệu quản còn nặng hơn do đau ở vị trí đau. Khá thay đổi, cơn đau có thể xảy ra ở phía bị ảnh hưởng của thắt lưng, bụng dưới, háng, đùi trong. Labia nữ, dương vật nam, bìu, vv, ngoài ra, tiểu máu rõ ràng thường xảy ra trong các cuộc tấn công.

Sỏi bàng quang: So với hẹp niệu quản, không gian của bàng quang lớn hơn nhiều. Do đó, các triệu chứng của sỏi bàng quang không quá mạnh, và các triệu chứng phổ biến là đi tiểu thường xuyên, đi tiểu đau hoặc khó tiểu. Khi một hòn đá bị kẹt ở ngã ba của bàng quang và niệu đạo, sẽ có chứng khó tiểu cấp tính. Một số bệnh nhân thậm chí cần đặt ống thông tiểu để dẫn nước tiểu ra ngoài. Việc lăn đá liên tục trong bàng quang cũng sẽ gây ra hiện tượng đặc biệt của dòng nước tiểu ngắt quãng.

Tính toán niệu đạo: Tính toán niệu đạo có thể có các triệu chứng như đi tiểu không đều, lưu lượng nước tiểu hẹp, đi tiểu hình giọt nước và đau niệu đạo. Cũng sẽ có nhiều mức độ khác nhau của tiểu máu hoặc tiểu trong nước tiểu.

Phân tích nước tiểu: Bệnh nhân bị sỏi đường tiết niệu thường bị tiểu máu. Phân tích nước tiểu không chỉ có thể phát hiện máu huyền bí (tiểu máu không thể nhìn thấy bằng mắt thường) dưới kính hiển vi. Mà còn kiểm tra xem bệnh nhân có bị nhiễm trùng đường tiết niệu không. Tình hình. Mặc dù bệnh nhân bị sỏi có thể không phải lúc nào cũng bị tiểu máu, nhưng họ thường bị nhiễm trùng đường tiết niệu.

Sỏi tiết niệu

 Cứ mười người trưởng thành Ở VIỆT NAM thì có một bệnh nhân bị sỏi tiết niệu, và cơn đau là số một vì cơn đau dữ dội, thật đáng sợ. Tốc độ nhanh chóng của cuộc sống của người hiện đại và chế độ ăn uống tinh chế đã làm tăng đáng kể cơ hội tính toán nước tiểu.

 

 Hệ thống tiết niệu là một ống dẫn quan trọng cho đường nước của cơ thể con người. Nước tiểu phải được đào thải khỏi cơ thể qua thận qua niệu quản, bàng quang và niệu đạo. Một khi trong tuyến đường này, các tinh thể trầm tích xuất hiện trong nước tiểu, làm tắc nghẽn đường tiết niệu. sỏi. Do đó, sỏi đường tiết niệu là một thuật ngữ chung. Bất kỳ sỏi trong thận, niệu quản, bàng quang, niệu đạo, vv có thể được gọi.

 Theo phân tích thành phần hóa học, sỏi tiết niệu bao gồm canxi oxalate, canxi photphat, canxi cacbonat, axit uric và cystine. Sỏi canxi oxalate là phổ biến nhất, chiếm khoảng 80%. Các hạt đá nhỏ như hạt cát, lớn như trứng bồ câu và có hình dạng như gạc và đá hoa mưa. Tuy nhiên, viên đá càng lớn thì "mắc kẹt" càng nghiêm trọng, tỷ lệ tử vong càng cao.

 Cách nhận biết triệu chứng sỏi đường tiết niệu

 Các triệu chứng điển hình của sỏi đường tiết niệu bao gồm tiểu máu, đau bụng, trướng bụng dưới và đi tiểu đau, v.v. Tuy nhiên, các triệu chứng của sỏi ở các vị trí khác nhau có phần khác nhau:

Sỏi thận

người  thường bị đau âm ỉ hoặc đau bụng, với các cơn đau thần kinh tọa. Cơn đau thường lan đến xương sườn bên bệnh nhân, bụng trên hoặc dọc theo niệu quản. Và thậm chí có thể kéo dài đến bụng dưới, háng hoặc đùi trong và có tiểu máu. , Béo bụng, tiêu chảy, nôn mửa, da nhợt nhạt, ra mồ hôi lạnh, v.v. Tuy nhiên, khi sỏi thận quá lớn, không có hiện tượng đau bụng, chỉ có triệu chứng đau thắt lưng và tiểu máu. Và sự tắc nghẽn của sỏi cũng sẽ gây ra bệnh hydronephrosis.

Sỏi niệu quản

Bởi vì niệu quản rất mỏng, một khi đã tìm thấy sỏi.

Đau bụng nghiêm trọng xảy ra khi cơn đau xuất hiện ở háng, đùi trong, labia nữ, dương vật nam và bìu. Sẽ có tiểu máu rõ ràng trong cuộc tấn công và một số bệnh nhân sẽ bị đau bụng hoặc cảm giác Đau gần manh tràng.

Sỏi bàng quang

Bệnh nhân sẽ đi tiểu thường xuyên, đi tiểu đau đớn hoặc khó tiểu. Và thậm chí là lượng nước tiểu ngắn, không liên tục. Cũng như mức độ khác nhau của tiểu máu hoặc py niệu trong nước tiểu.

Sỏi niệu đạo

Các triệu chứng của sỏi niệu đạo bao gồm đi tiểu kém, đi tiểu mỏng, đi tiểu hình giọt nước và đau niệu đạo.

 Trên thực tế, sỏi đường tiết niệu cũng có thể được phát hiện sớm. Bạn không cần phải đợi cho đến khi cơn đau dữ dội xảy ra. Miễn là bạn cẩn thận quan sát nó khi đi tiểu.

 Bài viết điều trị

 Một khi nghi ngờ có triệu chứng sỏi đường tiết niệu, hoặc những người đã bài tiết sỏi nhỏ qua nước tiểu, tốt nhất nên đến bệnh viện để kiểm tra thêm để xác định xem có những viên sỏi khác lắng đọng trong cơ thể hay không.

 Làm thế nào để tôi biết nếu tôi bị sỏi đường tiết niệu? Các phương pháp kiểm tra là gì?

  một số cách để đến bệnh viện để chẩn đoán đường tiết niệu:

 

 Tỷ lệ mắc sỏi đường tiết niệu ở VIỆT NAM cao hơn nhiều so với các nước khác. Trung bình cứ 10 người trưởng thành thì có một bệnh nhân bị sỏi đường tiết niệu. 

Giới tính tuổi

Dân số mục tiêu chủ yếu là người trung niên và trung niên từ 30-50 tuổi và hầu hết là nam giới. Tuy nhiên, tỷ lệ phụ nữ chuyên nghiệp đã tăng nhanh trong những năm gần đây và không thể bỏ qua.Môi trường, khí hậu

Sống ở khu vực có nhiệt độ cao hơn dễ bị đổ mồ hôi do nhiệt và không đủ độ ẩm, dẫn đến nồng độ nước tiểu và sỏi.Kế thừa, gia đình

Sỏi đường tiết niệu có xu hướng xảy ra ở các gia đình. Có tới 30% bị sỏi đường tiết niệu và người thân của họ bị sỏi đường tiết niệu. Trong khi chỉ có 10% bị sỏi đường tiết niệu ở những người họ chưa bao giờ bị sỏi đường tiết niệu.Nghề nghiệp, lối sống

Các chuyên gia như tài xế, ngồi trong văn phòng, làm việc trí óc, nhân viên bán hàng. Những người thường xuyên gặp gỡ hoặc giải trí cho mọi người, và những người có lối sống bất thường dễ bị phù nước tiểu. Và hình thành sỏi do hoạt động không đủ hoặc giữ nước tiểu. Tuy nhiên, do yếu tố môi trường, ngư dân, nông dân, tăng ni có cơ hội bị sỏi đường tiết niệu cao hơn các ngành công nghiệp khác.chế độ ăn

ăn uống có xu hướng quá tinh tế hoặc quá mặn hoặc quá nhiều canxi. Nghiện các loại đậu, rau CẢI  và các loại rau hoặc động vật khác. hải sản, những người uống sữa và các sản phẩm sữa quá mức. Và những người không thích uống nước có nguy cơ bị sỏi cao hơn .bệnh

người bị rối loạn tiết niệu thường xuyên, nhiễm trùng đường tiết niệu. Dị tật niệu đạo bẩm sinh, phì đại tuyến tiền liệt, cường giáp, bệnh gút. Thiếu vitamin A và bệnh nhân nằm liệt giường dài hoặc những người đã phẫu thuật để thu hẹp niệu đạo, Dễ tạo thành đá.Uống thuốc

nhiều canxi hoặc vitamin D có thể dễ dàng thúc đẩy sự hấp thụ canxi, uống quá nhiều vitamin C có thể gây sỏi canxi oxalate. Và gây sỏi đường tiết niệu, ngoài ra, một số loại thuốc, như thuốc dạ dày và thuốc tăng nhãn áp. Dễ hình thành sau khi sử dụng lâu dài Sỏi đường tiết niệu.

Phòng ngừa

với những bệnh nhân bị sỏi đường tiết niệu, các bác sĩ không chỉ chú ý đến tình trạng của họ mà còn tiến hành điều tra chi tiết về chế độ ăn uống. Và thói quen sinh hoạt của họ. Điều này cho thấy tầm quan trọng của chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt trong phòng ngừa. Và điều trị sỏi đường tiết niệu. Đặc biệt, tỷ lệ tái phát của sỏi đường tiết niệu là cực kỳ cao. Vì vậy công tác phòng ngừa là cấp bách, bạn nên chú ý đến những vấn đề sau trong cuộc sống:

 1. Bạn không nên tập thói quen kìm nước tiểu và tốt nhất nên đi tiểu mỗi ngày một lần trước khi đi ngủ.

 2. Duy trì tập thể dục vừa phải có lợi cho đường tiết niệu trơn tru.

 3. Giữ tinh thần vui vẻ và tránh trầm cảm. Trầm cảm lâu dài sẽ tiết ra quá nhiều thyroxine, điều này sẽ làm tăng nồng độ canxi và phốt pho trong máu và tăng khả năng bị sỏi.

 4. Nếu bạn có những viên đá nhỏ trong cơ thể, bạn có thể thường xuyên nhảy thẳng đứng và hạ cánh bằng gót chân khi bạn đi xuống. Hành động này có rung động và trọng lực, có thể giúp những viên đá bị trục xuất. Tuy nhiên, nếu viên đá quá lớn, không nên sử dụng phương pháp này để ngăn đá bị kẹt ở nơi hẹp, làm nặng thêm cơn đau và thậm chí gây sốc.

 5. Những người mắc các bệnh về hệ tiết niệu hoặc các bệnh nguyên phát dễ gây sỏi nên đặc biệt chú ý.

 6. Bệnh nhân nằm liệt giường trong thời gian dài nên uống nhiều nước hơn, lật lại, di chuyển chân tay thường xuyên và áp dụng chế độ ăn ít canxi và phốt pho thấp.

 7. Những người đã bị sỏi đường tiết niệu có tỷ lệ tái phát cao và cần được theo dõi thường xuyên.

 Tự phát hiện sớm sỏi đường tiết niệu

 Nếu bạn nhận thấy các triệu chứng sau đây khi đi tiểu, bạn nên tỉnh táo và đi khám sớm:

 1. Nước tiểu thường nhiều mây.

 2. Đi tiểu thường xuyên.

 3. Tôi muốn đi tiểu nhưng không thể đi tiểu được.

 4. Đi tiểu hơi đau và ngứa ran.

 5. Khó tiểu.

 6. Các sợi nước tiểu trở nên mỏng hoặc nhỏ giọt.

 7. Tăng thời gian đi tiểu.

 8. Thường có đau bụng hoặc đau.

 9. Đau lưng.

 10. Có tiểu máu.

 

CÁCH CHỮA KHỎI BỆNH

Đông Y Gia Truyền TRỊNH GIA - LANG Y BÙI THỊ HẠNH

Với bài thuốc gia truyền chuyên chữa trị bệnh sỏi thận.

Bệnh thuyên giảm - viêm/hạt sỏi thận sẽ tan dần sau quá trình điều trị không cần phải mổ không tái phát trở lại 

HOTLINE: BÙI THỊ HẠNH :0378041262

Địa chỉ: THÔN ĐỒNG MÁT PHƯỜNG TÂN AN THỊ XÃ QUẢNG YÊN QUẢNG NINH

CƠ SỎ 2: LANG Y TRỊNH THỊ KIM ANH

HOTLINE:0865 442 830

Địa chỉ: Số nhà 92, Khu 1, Tổ 1, Cầu Trắng, Phường Đại Yên, Tỉnh Quảng Ninh 

 


(*) Xem thêm