4 lưu ý cho bệnh suy thận ở trẻ em

 Hiện nay rất nhiều người mắc phải căn bệnh suy thận mà không chỉ có ở người lớn, tình trạng trẻ em mắc suy thận cũng ngày càng nhiều.Theo như thống kê mới đây số lượng trẻ bị bệnh suy thận đang ở mức đáng báo động, để giúp điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt nhất bạn cần phải chú ý 4 điều sau trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

Những lưu ý với bệnh suy thận ở trẻ em

Hàm lượng Protein

Khi trẻ bị bệnh suy thận cần phải chú ý, hãy bổ sung thực phẩm giàu protein trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày ở mức độ vừa phải. Bởi lẽ, nếu như nạp protein quá nhiều sẽ khiến cho thận phải chịu nhiều áp lực và gánh nặng, từ đó làm cho chức năng thận bị suy giảm. Ngoài ra, với trẻ đang phải chạy thận nhân tạo, do quá trình lọc máu khiến lượng protein bị mất đi nhiều hơn, do đó nhu cầu bổ sung protein thường cao hơn.

4 lưu ý cho bệnh suy thận ở trẻ em

4 điều cha mẹ cần chú ý khi bé bị suy thận mãn tính

Những thực phẩm giàu protein gồm có: trứng, cá, thịt gà, những loại thịt đỏ, sữa, đậu, phô mai…

>> Tìm hiểu: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị thận ứ nướclâu ngày.

Hàm lượng kali

Bệnh suy thận ở trẻ em cần phải giữ cho nồng độ kali trong máu ở mức độ ổn định, bởi lẽ chính sự thay đổi nồng độ kali sẽ dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe chẳng hạn như tim mạch, thậm chí là tử vong. Hãy tránh xa những loại thực phẩm chứa nhiều kali như rau dền và chuối. Bên cạnh đó, có thể bổ sung thêm những loại thực phẩm có hàm lượng kali ở mức thấp như táo, quả mâm xôi, việt quất, bắp cải, cà chua, súp lơ, dứa, rau chân vịt, khoai lang…

Kiểm soát được lượng phốt pho

Những lưu ý với bệnh suy thận ở trẻ em

Suy thận đang là một trong những căn bệnh nguy hiểm mà trẻ em cũng đang mắc phải

Lượng phốt pho mà dung nạp vào trong cơ thể cũng cần phải được kiểm soát, bởi lẽ nếu như lượng phốt pho ở trong máu tăng cao sẽ dẫn tới hiện tượng xương bị giòn, rất dễ bị vỡ và khiến cho trẻ chậm phát triển hơn.

Những thực phẩm có hàm lượng phốt pho thấp gồm có: nước soda chanh, bắp rang, đậu xanh, lòng trắng trứng.

Uống đủ nước

Bệnh suy thận ở trẻ em trong giai đoạn đầu, chức năng của thận bị suy giảm dẫn tới lượng nước tiểu cũng vì thế mà ít hơn hoặc nhiều hơn so với bình thường, gây ra triệu chứng phù ở mắt, chân, hoặc toàn thân, cơ thể bị mất nước. Nếu bệnh tiến triển, trẻ nhỏ cũng cần phải hạn chế lượng nước uống cung cấp vào cơ thể mỗi ngày. Theo như các chuyên gia đã khuyến cáo, lượng nước được đưa vào cơ thể nên vào khoảng 500ml cộng với lượng nước tiểu.

Khi trẻ đang có dấu hiệu bị bệnh suy thận, các bậc phụ huynh cần phải lưu ý tới 4 điều trên để bệnh được điều trị và thuyên giảm nhanh chóng!

—Tin Cuối Bài—