Chế độ ăn hợp lý cho người suy thận

 Bệnh suy thận là 1 loại bệnh rất nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn, bạn không những phải chữa trị bệnh kịp thời mà còn phải để ý đến chế độ ăn cho người suy thận. Hầu hết chế độ ăn của người bệnh thận yếu đều rất nghiêm ngặt và cần được giới hạn đặc biệt về muối và chất đạm. Chúng ta hãy cùng khám phá xem, chế độ ăn uống, dinh dưỡng cho người bị suy thận như thế nào, họ nên ăn gì và không nên ăn gì?

Chế độ ăn hợp lý cho người suy thận

Người suy thận nên ăn gì?

Chế độ ăn cho người suy thận

Theo thống kê, Việt nam có đến 5 triệu người mắc bệnh suy thận mạn, chiếm 6,73% dân số và hàng năm có khoảng 8 000 người sẽ mắc bệnh suy thận. Đây là căn bệnh do rất nhiều nguyên nhân gây ra, đặc biệt là những tác động gây ảnh hưởng đến chức năng của thận như vi khuẩn, nhiễm trùng máu, bệnh lý về thận, hút thuốc lá, mỡ máu cao, di truyền… Khi mắc bệnh, chế độ dinh dưỡng cho người bệnh rất quan trọng.

Lợi ích của dinh dưỡng hợp lý

Chế độ ăn cho người suy thận với đầy đủ dinh dưỡng và hợp lý sẽ giúp:

Nhu cầu dinh dưỡng của người suy thận

Chế độ ăn cho người suy thận

Chế độ ăn cho người suy thận

Những thực phẩm người suy thận nên ăn

Chế độ ăn cho người suy thận rất quan trọng, và mặc dù bị hạn chế nhiều loại dinh dưỡng nhưng cũng cần chú trọng đến nhiều loại thực phẩm chất lượng từ thiên nhiên là nguồn cung cấp dinh dưỡng tốt nhất. Bao gồm:

Chế độ ăn cho người suy thận thật hợp lý

Chế độ ăn cho người suy thận thật hợp lý

Ngoài ra, người bệnh suy thận không nên uống quá nhiều nước, vì nó sẽ làm có cơ thể bị phù nhiều hơn, khó kiểm soát huyết áp, đồng thời sẽ gây tiểu nhiều về ban đêm.