Những triệu chứng suy thận phổ biến có thể bạn chưa biết?

 Bạn có thể dễ dàng điều trị bệnh suy thân nếu phát hiện ra những dấu hiệu của căn bệnh này sớm hơn. Ddây là 1 căn bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nhưng lại bị nhiều người chủ quan với tình trạng sức khỏe của mình, có thể đã mắc bệnh suy thận những vẫn không hay.

 

Những triệu chứng suy thận phổ biến có thể bạn chưa biết?

Biểu hiện bệnh suy thận

Triệu chứng suy thận thường dễ nhận biết

Khi mắc phải bất cứ bệnh lý nào cũng sẽ có những biểu hiện riêng “tố cáo” căn bệnh thận đó. Tuy nhiên, cũng có thể các triệu chứng không rõ ràng nhưng việc hiểu biết sớm và chính xác luôn là một lợi thế.

Bạn không thể bỏ qua những triệu chứng suy thận ngay sau đây.

Những thay đổi khi đi tiểu

Thận là một cơ quan bài tiết, các chất thải được thải ra ngoài qua đường nước tiểu, nhưng khi thận có vấn đề chắc chắn sẽ có những thay đổi rõ ràng từ việc đi tiểu mỗi ngày. Cụ thể:

Triệu chứng sưng/phù chân, tay

Khi thận suy giảm chức năng, không bài tiết kịp các chất độc, chất thải ra khỏi cơ thể… sẽ dẫn đến tình trạng tích tụ lại ở các bộ phận khác, đặc biệt là các chi:

Triệu chứng suy thận thường dễ nhận biết

Phù chân – triệu chứng suy thận

3. Triệu chứng ngứa, phát ban ở da

Triệu chứng suy thận có thể biểu hiện trên da với những mụn nhọt, phát ban gây ngứa ngáy khó chịu. Điều này xảy ra là do khi thận bị suy, sự tích tụ lại các chất thải trong máu sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm và những trận ngứa ở nhiều mức độ, nhưng nó có thể sẽ nặng hơn ngứa dị ứng.

Rất nhiều bệnh nhân cho biết, họ cảm thấy ngứa ngáy không chịu được, cào rách cả da mà vẫn không hết ngứa…

— Xem Thêm—

Tổng hợp các nguyên nhân chủ quan gây ra tình trạng thận ứ nước ở người bệnh hiện nay

4. Cơ thể mệt mỏi

Khi thận hoạt động bình thường sẽ tạo ra lượng hormone erythropoietin, một loại hormone thông báo cho cơ thể tạo ra các tế bào hồng cầu mang oxi. Nhưng khi thận hỏng, lượng hormone này sẽ ít hơn, từ đó cơ thể sẽ ít tế bào hồng cầu mang oxi hơn… dẫn đến cơ thể, đầu óc bạn bị mệt mỏi nhanh chóng. Tình trạng này chính là thiếu máu, người bệnh sẽ cảm thấy mệt mỏi, kém tập trung, kèm theo đau đầu, chóng mặt, buồn nôn…

5. Thay đổi hơi thở và vị giác

Vị giác kém có thể là triệu chứng suy thận

Vị giác kém có thể là triệu chứng suy thận

Triệu chứng suy thận có thể ảnh hưởng đến vị giác, hơi thở của bạn. Chẳng hạn:

6. Cảm thấy ớn lạnh

Tình trạng thiếu máu do suy thận có thể khiến sức đề kháng của bạn giảm sút, da kém sắc và lúc nào cũng thấy lạnh, ngay cả khi đang trong phòng có nhiệt độ ấm cũng vẫn thấy ớn lạnh.

7. Đau lưng, cạnh sườn và hai chân

Suy thận có thể gây ra những cơ đau, có thể đau ở cạnh sườn sát với thận, đau thắt lưng và đau ở hai chân. Mặc dù những triệu chứng đau này có thể do bệnh lý khác những nó cũng có những ảnh hưởng nhất định là do thận suy.

Những triệu chứng suy thận điển hình nhất trên đây, liệu bạn có xuất hiện triệu chứng nào không? Và nếu có nghi ngờ hãy đi khám bác sĩ để có biện pháp kịp thời nhất.

Chúc bạn luôn khỏe!

— Click ngay—