Chữa sỏi thận bằng đu đủ xanh đơn giản hiệu quả ngay tại nhà

Chữa sỏi thận bằng đu đủ xanh vẫn được nhiều người bệnh áp dụng bởi hiệu quả cao bên cạnh sự phát triển của nền y khoa hiện đại đã cho ra đời nhiều phương pháp chữa bệnh sỏi thận tiên tiến.

Sỏi thận là căn bệnh khá phổ biến với tỷ lệ mắc bệnh không ngừng gia tăng. Vì thế chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân gây sỏi thận để có thể ngăn ngừa sự hình thành bệnh đồng thời áp dụng các phương pháp điều trị bệnh tự nhiên như đu đủ xanh để loại bỏ sỏi thận ra khỏi cơ thể.

Chữa sỏi thận bằng đu đủ xanh đơn giản hiệu quả ngay tại nhà

Cách chữa sỏi thận bằng đu đủ xanh

Đu đủ xanh là một trong những bài thuốc chữa bệnh sỏi thận tự nhiên mang lại hiệu quả khá bất ngờ, song không phải ai cũng biết công dụng tuyệt vời này. Theo đó, để chữa sỏi thận bằng đu đủ xanh bạn hãy thực hiện theo các các hướng dẫn dưới đây:

Chữa sỏi thận bằng đu đủ xanh đơn giản hiệu quả
Chữa sỏi thận bằng đu đủ xanh đơn giản hiệu quả

Cách 1: Bạn lấy trái đu đủ xanh, cắt đầu đuôi và bỏ hạt, giữ nguyên phần vỏ. Bạn cho thêm chút muối và nấu cách thủy đến khi mềm, để nguội và ăn hết cả vỏ trong vòng 1 tuần.

Cách 2: Bạn hãy chuẩn bị quả đu đủ gần chín, luộc chín cả quả. Sau đó bạn loại bỏ hạt để ăn phần thịt. Khi ăn cho thêm ít muối, sủ dụng ngày 2 lần.

Cách 3: Bạn dùng hoa tươi của cây đu đủ đực với lượng khoảng chừng 300g, sau đó đem sao vàng hạ thổ được 150g để sắc uống. Bạn thực hiện sắc 4 chén nước và lấy cốt còn 1 chén để uống trong ngày, sử dụng 5 – 7 ngày/lần khi áp dụng cách chữa sỏi thận bằng đu đủ xanh này.

Xem thêm:

Lưu ý khi chữa sỏi thận bằng đu đủ xanh

Đu đủ xanh là thực phẩm tự nhiên có tác dụng tiêu mạnh nên nếu ăn lúc đói sẽ thường bị xót ruột.

Sử dụng đu đủ xanh để chữa bệnh sỏi thận người bệnh cần phải uống nhiều nước, ăn thêm nhiều hoa quả và nên hạn chế những thực phẩm chứa nhiều canxi.

Trước khi dùng đu đủ hấp cách thủy chữa sỏi thận bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, đồng thời kết hợp cùng các phương pháp điều trị khác để có thể đạt hiệu quả cao nhất.

Trên đây là một số cách chữa sỏi thận bằng đu đủ xanh hiệu quả các bạn nên biết. Chúc các bạn sức khỏe!