Chữa sỏi thận bằng rau ngót như thế nào mới hiệu quả?

Chữa sỏi thận bằng rau ngót như thế nào? Theo như dân gian rau ngót chỉ là món rau ăn thường ngày, và nó có chứa những dưỡng chất bổ sung cho cơ thể. Nhưng theo như đông y cho biết rau ngót lại có tác dụng chữa bệnh, đặc biệt là bệnh sỏi thận. Hãy cùng tìm hiểu về tác dụng kỳ diệu này qua bài viết dưới đây nhé.

Chữa sỏi thận bằng rau ngót như thế nào mới hiệu quả?

Tác dụng của rau ngót

Rau ngót còn có tên khoa học là Sauropus androgynus trong dân gian còn có tên gọi là bồ ngọt, bồng ngọt… Là một loại cây nhỏ có thân dài tới 1,5 – 2m. có nhiều cành và mọc thẳng.

Chữa sỏi thận bằng rau ngót hiệu quả
Chữa sỏi thận bằng rau ngót hiệu quả

Vỏ của của rau ngót có màu xanh, lục, nâu nhạt, lá thì mọc so le dài từ 4-5cm, cuống thì ngắn và có 2 lá kèm theo. Phiến lá thì hình bầu dục, hoa mọc ở kẽ lá hoa cái thì mọc ở trên, rau ngót có rất nhiều ở nước ta và mọc chủ yếu ở bờ ao và trong vườn. Việc chữa sỏi thận bằng rau ngót đơn giản mà lại hiệu quả.

Xem thêm:

Rau ngót chữa sỏi thận?

Theo như y học, rau ngót có tính mát, vị ngọt, có tác dụng giải nhiệt, giải độc, thanh nhiệt và lợi tiểu, ngoài ra nó còn có công dụng bổ huyết, cầm huyết, hóa huyết, nhuận tràng, sát khuẩn, tiêu viêm…

Rau ngót sinh tâm dịch, bổ âm, có nhiều chất xơ nên có khả năng ngăn ngừa bệnh táo bón. Phụ nữ sau khi sinh nên sử dụng.

Rau có chứa nhiều vitamin và những chất khoáng, nhiều đạm nên được rất nhiều người tin dùng để thay thế cho những chất đạm từ động vật, hạn chế những rối loạn chuyển hóa canxi, đây là nguyên nhân chính gây ra loãng xương và sỏi thận.

Những bệnh nhân bị sỏi thận cần phải bổ sung thêm rau ngót vào những bữa ăn hàng ngày, nó sẽ hỗ trợ cho quá trình bài tiết sỏi thận.

Bên cạnh sử dụng rau ngót để chữa sỏi thận thì có vô vàn những bài thuốc từ những thảo dược khác nhau đều có công dụng điều trị sỏi thận cực kỳ hiệu quả và an toàn.

Trên đây là một số là mẹo chữa sỏi thận bằng rau ngót rất hiệu quả, mong rằng sẽ đem lại cho độc giả những kiến thức bổ ích.