Công dụng của quả na với người bị tiểu đường

Tiểu đường là 1 căn bênh phổ biến hiện nay. Có nhiều phương pháp giúp duy trì lượng đường trong cơ thể và bạn cũng nên chọn những thực phẩm có lợi cho căn bệnh này như quả na.

Na có rất nhiều thuộc tính phòng bệnh tiểu đường. Na giúp kiểm soát lượng glucose và tăng cường hấp thu glucose ở cơ bắp. Điều này có nghĩa là na giúp kiểm soát quá trình sử dụng glucose trong cơ thể. Do đó, bệnh nhân nhân mắc bệnh tiểu đường có thể ăn na với số lượng nhỏ hằng ngày.
Công dụng của quả na với người bị tiểu đường

Vitamin C là một trong những yếu tố cơ bản giúp kiểm soát được lượng đường trong máu bởi vitamin C giúp tái tạo các insulin trong cơ thể. Na rất giàu vitamin C, vậy nên ăn na giúp kiểm soát bệnh tiểu đường tốt hơn bất kỳ dược phẩm nào.
Magiê là một loại khoáng chất quan trọng đối với cơ thể. Trong cơ thể magiê tồn tại với số lượng nhỏ, khoảng 30g với cơ thể nặng 60kg. Đây là khoáng chất quan trọng thứ ba trong cơ thể chúng ta.
Ngoài tác dụng quan trọng trong hoạt động chức năng của tim, magie còn có tác dụng điều hoà hàm lượng đường trong máu (phòng ngừa bệnh tiểu đường. Những người có chế độ ăn giàu magiê hoặc ăn bổ sung magiê sẽ giảm nguy cơ phát triển hội chứng chuyển hoá, dẫn đến nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường. Quả na giàu magie nên ăn na có thể giúp hỗ trợ sản xuất insulin và điều tiết glucose trong cơ thể.
Lợi ích của quả na với người bị tiểu đường

Thiếu kali dẫn đến ức chế tuyến tụy giải phóng insulin và làm tăng đường huyết, bạn dễ mắc bệnh tiểu đường. Na giàu magie và kali giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Kali thông thường, hỗ trợ sự phát triển của các tế bào, kali huyết thanh giúp điều chỉnh mức độ insulin trong cơ thể cần thiết cho bệnh nhân tiểu đường.
Một trong những lý do làm na là thực phẩm ý nghĩa với bệnh nhân tiểu đường là na chứa hàm lượng sắt cao. Điều này giúp bệnh nhân không bị thiếu máu và kiểm soát bệnh tiểu đường tốt hơn. Sắt cũng sẽ giúp đỡ trong việc sản xuất máu, tốt cho tim.
Tuy nhiên, có một vấn đề cần chú ý là lượng sắt quá cao có thể gây vấn đề sức khỏe cho bệnh nhân tiểu đường. Do đó, bạn cần ăn na ở mức độ vừa phải, tránh ăn quá nhiều. Hơn nữa, cũng như các loại trái cây có vị ngọt khác, người bệnh tiểu đường không nên ăn quá nhiều, kể cả quả na, chỉ nên ăn ở mức có giới hạn để tốt nhất cho sức khỏe.
(Nguồn: Boldsky)

Q.T / Theo Mask Online