Hai thảo dược rẻ tiền giúp bổ thận tráng dương

Củ mài và mật thía là 2 thảo dược thiên nhiên được dùng làm thực phẩm và làm thuốc đông y, đặc biệt hơn khi kết hợp 2 loại thảo dược này với nhau sẽ tạo ra loại thuốc bổ thận tráng dương tuyệt hảo giúp người bị bệnh thận yếu giảm nhanh triệu chứng.

Công dụng bổ thận tráng dương từ mật mía và củ mài

Mật mía có vị ngọt, là một loại thuốc bổ, có tính bình, tác dụng vào các kinh tỳ, phế, can, vị, giúp thanh nhiệt giải độc, nhuận tràng, chỉ khát, sinh tân dịch. Trong y học cổ truyền, mật mía thường được sử dụng với công dụng điều hòa khí huyết, bổ tỳ vị, tốt cho người ăn uống kém, giải khát, trị ho, tiêu đờm.

Hai thảo dược rẻ tiền giúp bổ thận tráng dương

Bài thuốc bổ thận tráng dương từ củ mài và mật mía

Củ mài là một loại cây mọc hoang thường được dùng làm món ăn và thuốc chữa bệnh. Trong đông y, củ mài có tính bình, vị ngọt, tác dụng vào các kinh thận, phế, vị, tỳ. Được sử dụng nhằm mục đích bổ thận tỳ vị thận và phế, ích thận khí, thanh nhiệt. Điều trị một số bệnh như suy thận, tì vị hư yếu, dương sự yếu, thận dương kém, đại tiện lỏng, đi tiểu đục.

Nếu như kết hợp hai vị thảo dược này lại với nhau sẽ tạo ra vị thuốc bổ thận tráng dương giúp tăng cường sinh lực cho phái mạnh.

Bài thuốc bổ thận tráng dương hiệu quả

Chữa thận hư yếu

Nguyên liệu cần có: 12g củ mài, 16g thục địa, 8g sơn thù, 8g đan bì, 12g phục linh, 6g nhục quế, 8g ngưu tất, 12g xa tiền tử, 8g trạch tả, 6g phục tử chế, 12g phục kinh.

Công dụng bổ thận tráng dương từ mật mía và củ mài

Cách chữa bệnh thận yếu từ củ mài và các thảo dược khác

Đem các nguyên liệu này đi tán nhỏ thành bột mịn, sau đó trộn đều cùng với mật mía. Vo tròn thành viên nhỏ có khối lượng khoảng 5g. Mỗi ngày uống 2 viên chia làm 2 lần vào buổi sáng và buổi tối sau khi ăn xong.

Đây là bài thuốc có tác dụng giúp điều trị triệu chứng bệnh thận yếu, hội chứng thận hư, người bệnh có triệu chứng đau lưng, ăn ngủ kém, đái dắt, nam giới yếu sinh lý, nữ giới mẫn cảm với tình dục.

Chữa thận suy

Nguyên liệu cần có: 16g củ mài, 6g sơn thù, 6g nhục quế, 6g phụ tử chế, 12g hạt mã đề, 12g thục địa, 12g thỏ ty tử, 12g hạt hẹ.

Cho các nguyên liệu này tán thành bột mịn, sau đó trộn đều cùng với mật mía. Vo thành những viên nhỏ có khối lượng 5g, uống 2 lần/ ngày, mỗi lần uống mỗi viên vào thời điểm trước bữa ăn sáng và bữa ăn tối. Đây là bài thuốc bổ thận tráng dương giúp điều trị bệnh thận suy, thận hư dẫn tới nguy cơ vô sinh.