Kết cục bị thảm của cô gái cố giảm cân khi đang mắc bệnh

Lisay Day bị mắc bệnh tiểu đường nhưng cô đã không chịu tiêm các mũi insuin để không làm cho mình tăng cân và cô đã phải ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ.

Lisa Day (sống ở phía Tây Hampstead, Bắc London), được chẩn đoán mắc tiểu đường tuýp 1 và chứng rối loạn ăn uống từ khi còn là một thiếu nữ. Cô phải vật lộn chiến đấu với hai chứng bệnh cùng lúc này, vốn được biết tới với tên gọi diabulimia, trong suốt giai đoạn trưởng thành. Lisa qua đời vào tháng 9 năm ngoái sau 5 tiếng chờ đợi xe cấu cứu tới.
Nguyên nhân là tình trạng nhiễm toan ceton tiểu đường (diabetic ketoacidosis) – một biến chứng chuyển hóa rất nặng của bệnh tiểu đường, có thể do thiếu hụt insulin tương đối hay tuyệt đối và sự gia tăng tương đối hay tuyệt đối các hormone chống điều hòa (counterregulatory hormones).
Kết cục bị thảm của cô gái cố giảm cân khi đang mắc bệnh

Gia đình Lisa cho biết, sự ra đi bi thảm của con gái họ cho thấy cuộc đấu tranh đầy nguy hiểm mà nhiều bệnh nhân tiểu đường đang phải đối mặt, đặc biệt là các cô gái trẻ khi họ mạo hiểm sức khỏe của chính mình vì mục tiêu giảm cân.
Mẹ Lisa, bà Doreen Proud, hiện đang sống tại Saffron Walden, hạt Essex, chia sẻ: .
Bà Doreen cũng cho biết thêm: .
Các nghiên cứu cho thấy, phụ nữ bị tiểu đường tuýp 1 có khả năng mắc chứng biếng ăn hoặc cố ăn thật nhiều, sau đó nôn mửa ra toàn bộ thức ăn cao gấp 2 lần. Trong khi đó, có tới 40% phụ nữ thuộc độ tuổi 15-40 thường xuyên bỏ qua các mũi tiêm insulin.
Không dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ rất nguy hiểm bởi nó có thể khiến các cơ quan ngừng hoạt động, gây ra chứng mù lòa và trường hợp tệ nhất là tử vong.
cô gái trẻ ra đi vì giảm cân
Bác sĩ Melanie Kershaw, phụ trách bệnh nhân nhi tiểu đường tại Bệnh viện Nhi Birmingham, cho biết:.
Jacqueline Allan, người sáng lập quỹ từ thiện Bệnh Tiểu đường với chứng Rối loạn ăn uống (DWED), cảnh báo rằng, nhiều bác sĩ đa khoa đã phớt lờ mối liên hệ giữa bệnh tiểu đường và việc giảm cân nên khiến bệnh nhân gặp nhiều khó khăn khi cần trợ giúp. .
Bà cũng kêu gọi cần thành lập nhiều trung tâm hỗ trợ đặc biệt nữa để giải quyết vấn đề này và nhấn mạnh rằng không bao giờ là quá muộn cho những người cần giúp đỡ.

H.N / Theo Trí Thức Trẻ