Chữa Suy Thận bằng nhờ 2 bài thuốc Đông Y

 Thận là 1 cơ quan rất quan trọng trong cơ thể mỗi chúng ta, người mắc bệnh suy thận sẽ ảnh hưởng đến nhiều cơ quan khá trong cơ thể. Vậy làm thế nào để chữa được chứng bệnh này, liệu chữa suy thận bằng Đông y có hiệu quả hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số cách sau đây.

Chữa Suy Thận bằng nhờ 2 bài thuốc Đông Y

Chữa suy thận như thế nào?

Chữa suy thận bằng Đông y

Thận giúp lọc máu, bài tiết các chất bẩn, độc hại, nước dư thừa ra khỏi cơ thể. Hàng ngày cơ quan này phải đảm nhận lọc hàng nghìn lít máu và nếu nó xuất hiện những triệu chứng suy thận thì sẽ xảy ra rất nhiều vấn đề. Suy thận chính là sự suy giảm khả năng lọc cầu thận, đây là tình trạng thận giảm lọc các chất bổ ích, chất có hại lẫn trong máu và xuất hiện trong nước tiểu. Giảm hoặc mất khả năng kiểm soát cân bằng muối và nước, sau cùng là mất khả năng điều hòa huyết áp. Suy thận được chia làm các cấp độ khác nhau tùy theo mức độ suy giảm chức năng người suy thận.

Dấu hiệu bệnh suy thận

Suy thận có thể dẫn đến chứng tăng ure máu và hàng loạt các rối loạn sinh hóa khác. Suy thận được chia làm 2 thể chính là suy thận cấp tính và mạn tính.

Cấp tính: Lượng nước tiểu thải ra giảm (<400ml/ngày), hoặc không có nước tiểu- còn gọi là vô niệu. Cũng có một vài trường hợp, lượng nước tiểu vẫn bình thường nhưng thận đã mất chức năng.

Mạn tính: Ngoài các biểu hiện về nước tiểu còn xuất hiện thêm các triệu chứng mệt mỏi, mất cảm giác vị giác, chán ăn sụt cân nhanh…

Khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng còn xuất hiện các biểu hiện đau đầu, nôn ói, buồn ngủ, khó thở, phát ban trên da, cuối cùng là trụy mạch, hôn mê và có thể tử vong.

Bài thuốc Đông y chữa suy thận như thế nào?

Chữa bệnh suy thận bằng Đông y là một trong những cách đang được nhiều người áp dụng, những chẩn trị trong Đông y sẽ khác với Tây y và hiệu quả mang lại có thể khi sử dụng Tây y sẽ không thể có được.

Bài thuốc Đông y chữa suy thận như thế nào?

Chữa suy thận bằng Đông y

Bài thuốc 1

Với thể bệnh suy thận cấp tính, chứng tăng ure huyết có thể dùng bài thuốc sau:

Dùng các vị thuốc: thục phụ tử, đại hoàng, chè bán hạ mỗi loại 12g; chế hậu phác, gừng tươi mỗi loại 10g; hắc sửu, bạch sửu mỗi loại 15g, trạch tả, mẫu lệ 30g, trần bì 8g. Các vị thuốc đem nấu lên mỗi ngày 1 thang và uống hết trong ngày, thực hiện liên tục cho đến khi xét nghiệm nước tiểu trở lại bình thường.

—Xem Thêm–

Những bài thuốc vừa làm thuốc chữa bệnh vừa làm thuốc bổ thận cực kì công hiệu.

Bài thuốc 2

Với thể bệnh suy thận mạn tính, dùng các vị: Hai quả thận heo, hải mã 50g, thổ phục linh 200g, lộc giác sương 50g, bào ngư 50g, đỗ trọng 50g, sinh địa 50g, đông trùng hạ thảo 50g, sa nhân 50g, tiên tinh tì 120g.

Tất cả các vị thuốc đem xay tán thành bột, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần khoảng 10g với nước. Theo kinh nghiệm, với bài thuốc này dùng trong 3 tháng thì bệnh sẽ thuyên giảm và có thể khỏi.

Với những cách chữa suy thận bằng Đông y như trên, nếu người bệnh kiên trì sẽ có cơ hội khỏi bệnh, tuy nhiên, nếu bệnh đã ở giai đoạn nghiêm trọng, thận mất hết chức năng thì cần phải lọc máu, chạy thận…

Chúc bạn sớm lành bệnh.

—Tin Cuối Bài—