Lá giang chữa viêm bàng quang

 Chức năng thận suy giảm gây ra viêm bàng quang làm ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống hàng ngày. Bạn hãy áp dụng ngay bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm bàng quang đơn giản mà chúng tôi đem tới ngay sau đây!

Công dụng chữa bệnh của lá giang

Lá giang từ xa xưa đã được sử dụng làm bài thuốc chữa bệnh khá phổ biến ở trong dân gian, bên cạnh đó nó còn dùng để làm rau nấu canh chua thơm ngon, bổ dưỡng. Loại lá này được biết tới với nhiều công dụng chữa bệnh trong đó có bệnh thận và bệnh về đường tiêu hóa như đau dạ dày, trướng bụng, ăn không tiêu. Bên cạnh đó, lá giang còn được sử dụng để chữa mụn nhọt, lở loét ngoài da rất hiệu quả.

Xem thêm: Tác dụng của cây Lá Giang trong việc điều trị thận ứ nước.

Lá giang chữa viêm bàng quang

Công dụng chữa bệnh tuyệt vời từ lá giang

Ở trong đông y, lá giang có tính mát, vị chua vào kinh can. Có hiệu quả trong việc tiêu viêm, thanh nhiệt, giải độc, chỉ khát, tiêu thũng, bài thạch. Sử dụng lá giang giúp chữa bệnh viêm đường tiết niệu, sỏi tiết niệu, viêm thận mãn tính lành tính và đạt hiệu quả bất ngờ.

Bài thuốc chữa bệnh viêm bàng quang từ lá giang

Để chữa bệnh viêm bàng quang bạn có thể sử dụng bài thuốc uống hoặc chế biến thành món ăn như sau:

Bài thuốc uống:

Sử dụng thân hoặc lá đem rửa sạch sau đó sắc thành nước uống nhiều lần thay cho nước lọc trong ngày. Chỉ cần áp dụng bài thuốc trong thời gian 2 tuần liên tục sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng thân và lá giang đem hãm cùng với nước sôi uống thay trà, với mỗi ngày dùng từ 10 đến 20g.

Món ăn:

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 100g lá giang, 600g thịt gà

Công dụng chữa bệnh của lá giang

Nguyên liệu làm món thịt gà nấu lá giang

Các bước thực hiện

Đem thịt gà và lá giang đi rửa thật sạch. Sau đó, thịt gà chặt thành những miếng nhỏ rồi cho vào trong nồi cùng với 1 lít nước đun sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn. Khi thấy thịt gà chín mềm, cho lá giang vào vò cho nát rồi đun sôi. Dùng với cơm khi còn nóng.

Canh thịt gà nấu lá giang giúp trị bệnh viêm bàng quang hiệu quả

Canh thịt gà nấu lá giang giúp trị bệnh viêm bàng quang hiệu quả

Công dụng của món ăn: Đây là món ăn bài thuốc giúp chữa bệnh viêm bàng quang rất công hiệu. Ngoài ra, với bài thuốc này bạn còn có thể áp dụng trong một số trường hợp như phong hàn thấp tí, lao thương khí huyết, huyết trắng, suy nhược cơ thể, trĩ xuất huyết, hội chứng lỵ xuất huyết…

Lưu ý khi áp dụng: Đối với những người đang bị bệnh sỏi thận nguyên nhân do axit lắng động thì không nên sử dụng lá giang trong thời gian dài sẽ khiến cho sỏi ngày càng to hơn. Trong quá trình chế biến món ăn này, bạn cũng cần chú ý không sử dụng nồi nhôm hoặc nồi kim loại để nấu cùng.