Lợi ích của đậu bắp ngâm nước uống buổi sáng

Đậu bắp là 1 thực phẩm có vị chát nhẹ và hơi nhớt hay dùng để chế biến các món ăn, không chỉ vậy nếu đem ngâm theo đậu bắp để uống vào buổi sáng sẽ có 1 công dụng cực kỳ tốt đấy.

Có lẽ ai cũng thích ăn đậu bắp, bởi vị của nó khá thú vị, quả khi nấu lên rất nhớt trong khi hạt có chút nhẫn nhẫn hay hay. Dù để nấu canh chua kiểu miền Nam, nướng thịt hay luộc ăn thì món này cũng khá đưa cơm chị em nhỉ. Nhưng đậu bắp không chỉ ngon đâu, nó cũng rất bổ. Bạn có biết trong 100g đậu bắp có từng này chất dinh dưỡng?

Lợi ích của đậu bắp ngâm nước uống buổi sáng

Ảnh: Internet

– 87mcg folate (rất cần thiết cho bà bầu mang thai giai đoạn đầu)

– 21mg vitamin C

– 3.2g chất xơ thực phẩm

– 75mg canxi

– 2g chất đạm

– 57mg magie

Công dụng của đậu bắp đối với sức khỏe

– Chống mệt mỏi và tăng sức bền: Nghiên cứu cho thấy đậu bắp giúp rút ngắn thời gian hồi phục và giảm mức độ mệt mỏi rất đáng kể. Trong chế độ ăn uống và tập luyện lành mạnh, thường xuyên ăn đậu bắp giúp bạn có thể tập thể dục trong thời gian dài hơn và cần ít thời gian để phục hồi hơn.

– Kiểm soát tiểu đường: Chất xơ hòa tan trong đậu bắp giúp giữ ổn định nồng độ glucose trong máu nên rất phù hợp với người bị bệnh tiểu đường.

– Giảm cholesterol: Đậu bắp được chứng minh là có khả năng ổn định lượng cholesterol trong máu nhờ giàu chất xơ. Chất xơ trong đậu bắp hòa tan trong nước nên dễ dàng đi theo đường ruột, kết hợp với cholesterol trong thức ăn khác và thải ra ngoài cùng các chất cặn bã. Do đó, nồng độ cholesterol trong máu của bạn sẽ giảm xuống.

– Ngăn ngừa bệnh thận: Một nghiên cứu cho thấy ăn đậu bắp thường xuyên cũng giúp giải quyết các vấn đề ở thận, đặc biệt là ở bệnh nhân tiểu đường do 50% các vấn đề ở thận gây ra do bệnh tiểu đường.

Công dụng của đậu bắp ngâm nước uống buổi sáng

Ảnh: Internet

Cách ngâm và dùng nước đậu bắp

– Lấy 4 trái đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ đầu đuôi, nếu thích có thể cắt đôi, rồi ngâm vào 1 cốc nước lọc để qua đêm.

– Uống cốc nước này vào buổi sáng khi bụng rỗng và ăn sáng sau 30 phút.

(Nguồn: 1milionshealthtips)

Nacie / Theo Trí Thức Trẻ