Một vài chú ý về bệnh zona thần kinh

Bệnh zona thần kinh là 1 loại bệnh phổ biến tại Việt Nam, và đặc biệt bệnh này gặp rất nhiều ở trẻ em.Nó được hình thành từ cùng loại virus zona gây nên. Thời tiết mưa, ẩm ướt là điều kiện lý tưởng để lây truyền bệnh rất nhanh

Các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng về bệnh này để có thể giải quyết kịp thời khi bạn mắc bệnh zona thần kinh

Một vài chú ý về bệnh zona thần kinh

Các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng về bệnh zona

Đây là biến chứng hay gặp phải nhất, là các triệu chứng đau thần kinh ở vùng phát bệnh sau khi mà các nốt phát ban đã mất dần. Thường thì những người tuổi dưới 50 hết đau ngay sau khi khỏi bệnh. Biến chứng này có khả năng xảy ra cao đối với những người trên 50 tuổi mắc bệnh zona thần kinh, và tuổi càng cao thì tỷ lệ mắc bệnh càng cao và bệnh càng dai dẳng.

Đối với những ai bi benh zona thần kinh tuổi từ 60 tuổi trở lên, thì cứ chừng 4 người có thể có 1 người bị biến chứng thành đau thần kinh sau zona, những cơn đau có thể kéo dài hơn một tháng. Tuy vậy, ở một số người nó kéo dài trong suốt thời gian vài tháng, thậm chí lâu hơn trong một số trường hợp. Cơn đau dai dẳng có thể rút ngắn khi chữa bệnh

Lưu ý về bệnh zona thần kinh

Những điều cần biết về bệnh zona thần kinh

Phát ban sẽ có các mụn nước sau đó bị vỡ và rồi trở nên khô, đóng vảy trên da. Phát ban thường biến mất trong khoảng một hoặc hai tháng, mặc dù cơn đau vẫn còn, thường được gọi là đau dây thần kinh postherpetic. Trong một số trường hợp, cơn đau có thể dai dẳng 1 năm.

Bệnh zona thường được chữa bệnh với một hỗn hợp các phương thuốc kháng virus, thuốc giúp giảm đau và các loại kem làm dịu cơn ngứa. Kháng virus cần sử dụng thường xuyên khi bị bệnh zona là aciclovir, vì nó có thể làm giảm thời gian lây lan của virus, và giảm tỷ lệ của các di chứng.

Thuốc giảm đau như là paracetamols có thể giúp làm dịu cơn đau liên quan với virus và kem calamin được bôi để giảm cảm giác ngứa.