Những loại thực phẩm cấm kị người mắc bệnh tiểu đường

Người mắc bệnh tiểu đường cần có 1 chế độ ăn uống nghiêm ngặt và tuyệt đối không ăn những loại thực phẩm được liệt vào danh sách cấm kị.

Tiến sĩ Gerald Bernstein, Giám đốc tại Viện nghiên cứu Friedman, trung tâm y tế Beth Israel ở New York cho biết “Mục tiêu cơ bản của dinh dưỡng cho người bị tiểu đường là tránh lượng đường trong máu cao hơn so với mức bình thường”. Khi bạn được chẩn đoán mắc bệnh này, điều tốt nhất có thể làm là giữ gìn sức khỏe theo một chế độ ăn uống tốt.
Các loại thực phẩm giàu tinh bột và đường là thứ tồi tệ nhất với bạn. Khi bị , các loại thực phẩm bạn hấp thu không dễ bị hòa tan, điều này làm tăng lượng đường trong cơ thể của bạn. Các thực phẩm như gạo và các sản phẩm sữa trắng là loại thực phẩm điển hình bạn nên tránh bằng mọi giá nếu như bạn đang mắc loại 1 hay loại 2.
Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm lành mạnh, nhưng thật đáng buồn là bạn lại phải nói “không” với chúng để có một cuộc sống tốt hơn.
Khi một bệnh nhân tiểu đường lựa chọn ăn cơm trắng, đồng nghĩa với việc gia tăng mức độ insulin do hàm lượng tinh bột có trong gạo trắng là rất cao.
Nếu bạn là người nghiện ăn cơm và dường như bạn không thể từ bỏ nó được thì bạn hãy chọn gạo nâu vì nó sẽ tốt hơn nhiều so với gạo màu trắng.
Những loại thực phẩm cấm kị người mắc bệnh tiểu đường
Pha cà phê với xi-rô, đường, kem tươi cũng là loại thức uống mà một bệnh nhân tiểu đường nên tránh xa vì nó sẽ làm cho lượng đường trong máu của bạn tăng nhanh chóng. Một sự chọn lựa tốt hơn cho bạn là bạn nên dùng một tách cà phê nóng đen không đường.
hực phẩm cấm kị người mắc bệnh tiểu đường
Một số loại trái cây như chuối chứa hàm lượng đường tự nhiên rất cao, nó có thể ảnh hưởng đến nồng độ insulin của bệnh nhân tiểu đường. Đây là một trong những loại thực phẩm mà người mắc phải tránh bằng mọi giá.
món ăn người bị bệnh tiểu đường nên tránh 4
Thực phẩm chứa calo cao, chất béo cao, natri cao, và các món ăn thức ăn nhiều carb của Trung Quốc như hoành thánh, mì xào, bánh bao… có thể làm tăng đột biến lượng đường trong máu. Khuyến cáo với người mắc là nên tránh ăn đồ ăn Trung Quốc.
món ăn người bị bệnh tiểu đường nên tránh 5
Một cốc nước ép hoa quả thực sự là một thức uống giải khát lành mạnh cho người khỏe mạnh, nhưng nó có thể là một thảm họa có đường đối với người . Hãy lựa chọn cho người mắc một cốc nước trái cây có lượng calo thấp, tươi và hoa quả chứa càng ít đường tự nhiên càng tốt.
chế biến
món ăn người bị bệnh tiểu đường nên tránh 6
Các bệnh nhân mắc tuyệt đối tránh xa ngũ cốc chế biến. Đây là loại thực phẩm có chứa lớp vỏ đường nhân tạo không tốt cho lượng đường trong máu của bệnh nhân tiểu đường.
món ăn người bị bệnh tiểu đường nên tránh 7
Bánh qui thường được làm từ bột mì trắng. Bất cứ thực phẩm gì được làm ra từ bột mì trắng đều ảnh hưởng xấu tới insulin trong cơ thể do hàm lượng tinh bột cao.
món ăn người bị bệnh tiểu đường nên tránh 8
Với người mắc, nước giải khát có ga nên được tránh hoàn toàn vì nó chứa hàm lượng đường rất cao, sau khi uống sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bệnh nhân tiểu đường.
(Nguồn: Boldsky)

Thảo Thảo / Theo Trí Thức Trẻ