Phương pháp chữa thận yếu đến từ Thái Lan

 Những người có biểu hiện đi tiểu thường xuyên, tiểu buốt… là 1 trong số những dấu hiệu của bệnh thận hư, thận yếu. Nó làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của người bệnh. Cũng chính vì lý do này việc tìm kiếm phương pháp chữa bệnh thận yếu là điều bạn cần phải làm ngay từ bây giờ để giúp thận được khỏe mạnh hơn.

Chữa bệnh thận yếu như thế nào?

Thận có chức năng trong việc lọc bỏ những độc tố gây hại ra ngoài cơ thể đồng thời giữ lại những dưỡng chất quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, nếu thận hư sẽ khiến cho bạn mắc phải những bệnh nguy hiểm hơn như sỏi thận, suy thận, thận đa nang, thậm chí là ung thư. Cũng theo như thống kê vừa mới được ngành y tế cập nhật thì cả nước ta hiện nay đang có hơn 80 nghìn trường hợp mắc phải bệnh suy thận mãn tính.

Phương pháp chữa thận yếu đến từ Thái Lan

Bí quyết chữa bệnh thận yếu đơn giản nhất

Do đó, việc chữa bệnh thận yếu và bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho thận là điều bạn cần làm ngay bây giờ.

Tỏi

Chữa bệnh thận yếu như thế nào?

Tỏi là thực phẩm tốt cho người thận yếu

Tỏi không chỉ được biết tới là một loại gia vị phổ biến trong bữa ăn, nó còn được dùng làm vị thuốc chữa bệnh thận giúp sức khỏe được phục hồi nhanh chóng. Đối với người đang bị thận yếu, tỏi là một trong những thực phẩm rất quan trọng và không thể thiếu được trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày giúp giảm tình trạng viêm nhiễm, phục hồi thận bị tổn thương.

Táo xanh

Trong táo xanh có chứa hàm lượng chất xơ cao

Trong táo xanh có chứa hàm lượng chất xơ cao

Táo rất tốt cho sức khỏe, vừa có tính mát, lại có hàm lượng chất xơ cao, ngăn chặn tình trạng táo bón, lợi tiểu và chống viêm.

Bí ngô

Trong một nghiên cứu được tiến hành gần đây, bí ngô bên cạnh là một thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao. Nó còn dùng làm thuốc chữa bệnh rất tốt dành cho bệnh nhân bị thận yếu, tiểu đường, suy thận.

Giảm triệu chứng bệnh thận yếu với bí ngô

Giảm triệu chứng bệnh thận yếu với bí ngô

Trong bí ngô có chứa lượng tinh bột cao, tuy nhiên chỉ số đường huyết lại thấp, vì thế nó sẽ giảm đáng kể lượng đường trong máu, giúp việc lọc máu diễn ra ở cầu thận được nhanh chóng hơn.

Lòng trắng trứng

Trong lòng trắng trứng có chứa nhiều protein và phốt pho

Trong lòng trắng trứng có chứa nhiều protein và phốt pho

Nếu như bạn đang bị thận yếu, bổ sung phốt pho và protein cho cơ thể là điều rất cần thiết. Hai dưỡng chất này đều được tìm thấy trong lòng trắng trứng. Tuy nhiên, cũng cần phải chú ý rằng, nếu như bạn đang gặp vấn đề liên quan tới thận thì nên tránh xa lòng đỏ trứng nhé!

Súp lơ

Bổ sung súp lơ trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày

Bổ sung súp lơ trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày

Cách tốt nhất để giúp bạn chữa bệnh thận yếu đó chính là bổ sung món ăn làm từ súp lơ, bởi lẽ súp lơ có hàm lượng thioxyanat, glucosinolate và indoles cao. Súp lơ nói riêng và rau của nói chung đều rất tốt cho thận giúp việc đào thải những độc tố có hại trong cơ thể được nhanh chóng hơn.

>>> Xem thêm: Những dấu hiệu nhiễm trùng đường tiểu hay gặp nhất, bạn không nên bỏ qua