Phương pháp nào điều trị suy thận tốt nhất?

 Hiện nay, bệnh suy thân rất phổ biến tại Việt Nam, nhưng ở giai đoạn đầu rất nhiều người thường không phát hiện ra mình đã mắc bệnh bở những triệu chứng không hề rõ ràng. Chỉ cho tới khi thận bị suy giảm chức năng nghiêm trọng người bệnh mới tiến hành khám và điều trị. Vậy cách điều trị suy thận tốt nhất hiện nay là gì? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Phương pháp điều trị suy thận tốt nhất

Theo như số liệu thống kê mới nhất đã chỉ ra, ở nước ta hiện nay có khoảng 8 triệu người đang mắc phải bệnh suy thận mãn tính, trong số đó có khoảng 80 nghìn người suy thận đang biến chuyển sang giai đoạn nặng cần phải được điều trị bằng phương pháp lọc máu. Ngoài ra, hàng nghìn người bệnh thận cần phải thực hiện ghép thận mới có hy vọng duy trì sự sống.

Phương pháp điều trị suy thận tốt nhất

Lọc máu là một trong những phương pháp điều trị suy thận phổ biến

Thông thường, để điều trị suy thận tốt nhất cần phải được thực hiện theo 2 hướng đó là điều trị bảo tồn bằng việc sử dụng thuốc, điều trị thay thế bằng phương pháp chạy thận lọc máu, ghép thận. Cũng tùy thuộc vào thể trạng của từng bệnh nhân, thời gian và mức độ của bệnh mà các bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Bệnh nhân bị suy thận thời kì đầu cần phải xây dựng một chế độ dinh dưỡng thật hợp lý, có phương án để điều trị giảm những triệu chứng như rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, thiếu máu… ngăn chặn những nguyên nhân như đường huyết, huyết áp, đồng thời hạn chế muối và chất đạm trong khẩu phần ăn uống hàng ngày.

cách điều trị suy thận tốt nhất

Với người bị suy thận giai đoạn cuối cần phải được ghép thận

Với bệnh nhân bị suy thận đang ở giai đoạn cuối, ghép thận chính là giải pháp duy nhất để giúp bạn kéo dài sự sống. Tuy nhiên, hiện nay việc ghép thận cũng đang gặp phải rất nhiều khó khăn, bởi lẽ nguồn cung cấp thận không phải lúc nào cũng có, sau khi thực hiện phẫu thuật xong còn phụ thuộc nhiều vào việc cơ thể bệnh nhân có tiếp nhận hay không. Đặc biệt, chi phí điều trị rất tốn kém và không phải bất cứ bệnh nhân nào cũng có thể đủ tài chính để thực hiện.

>>> Xem thêm: Tức mỏi hông cẩn thận dấu hiệu bệnh thận ứ nước

Mục đích điều trị suy thận cho người ở giai đoạn cuối

Cùng với những hạn chế trong việc điều trị suy thận cho người đang ở giai đoạn cuối, hiện nay việc điều trị thường mang tính chất bảo tồn và giảm tình trạng bệnh xuống mức nhẹ nhất bằng cách:

Kiểm soát thật tốt lượng đường ở trong máu

Kiểm soát thật tốt lượng đường ở trong máu

— Tin Cuối Bài—