Hỏi đáp: Suy thận độ 3 có chữa khỏi được không

 Chắc năng của thận suy giảm và có những chuyển biến nghiêm trọng có thể người bệnh đã mắc suy thận độ 3 gây ảnh hưởng đến sức khỏe và làm người bệnh gặp khó khăn trong cuộc sống. Vậy suy thận ở độ 3 cần phải điều trị như thế nào?

Bệnh suy thận độ 3 có nguy hiểm không

Khi suy thận chuyển sang giai đoạn thứ 3, tức là các chức năng thận đã giảm đến mức báo động, lúc này chức năng thận bị suy giảm khoảng 75%, người bệnh có thể phải lọc máu để duy trì và ổn định hoạt động.

Hỏi đáp: Suy thận độ 3 có chữa khỏi được không

Biến chứng suy thận độ 3

Mức báo động khi suy thận cấp độ 3, sẽ gây ra những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, kinh tế và đặc biệt là tinh thần người bệnh. Nhiều người nghĩ, khi đã ở độ 3 thì sẽ nhanh chóng chuyển sang độ 4 – giai đoạn cuối, các biện pháp có thể sẽ bất lực.

Trên thực tế hiện nay, các biện pháp điều trị cũng chỉ giúp ngăn chặn không để bệnh di căn sang độ 4, giảm các biến chứng nguy hiểm của bệnh, tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc rất nhiều vào sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng hợp lý của người bệnh để kết hợp giúp nâng cao cơ chế miễn dịch và phục hồi các mao mạch thận.

Vì vậy, nếu phát hiện bệnh sớm, cần điều trị thận yếu kịp thời, tránh để bệnh chuyển sang các giai đoạn nặng hơn, bệnh sẽ nghiêm trọng và các biện pháp chữa trị cũng khó khăn hơn.

Điều trị bệnh suy thận độ 3

Trước hết cần biết được những nguyên nhân gây bệnh và điều trị tận gốc mới hiệu quả được.

Bệnh suy thận xuất hiện do những nguyên nhân như:

Khi tiến hành kiểm tra sức khỏe có thể phát hiện các dấu hiệu suy thận : tăng ure huyết, tăng acid uric, thiếu máu, tăng albumin niệu…

Cách điều trị trong sinh hoạt và ăn uống hiệu quả

Để điều trị hiệu quả, cần kết hợp chế độ ăn uống hợp lý cho người bệnh, đặc biệt cần kiêng khem nhiều loại thức ăn giàu đạm như thịt chó, nội tạng động vật, các loại thức ăn mặn, muối… Và cũng cần tránh những loại thức ăn không tốt cho thận như các loại mắm, mắm tôm, mắm tép, chuối…

Hãy bổ sung các loại thức ăn tốt cho thận như: miến dong, khoai lang, bột sắn dây, bầu bí, dứa chuột, hay dùng loại sữa dành riêng cho người mắc hội chứng thận hư và suy thận…

Điều trị bệnh suy thận độ 3

Chế độ ăn hợp lý cho người suy thận độ 3

Người bệnh cần chú ý:

Tìm hiểu: Biến chứng tình trạng thận hư có thể gây ra thận ứ nước độ 3 hay không?

Chúc bạn luôn khỏe!