Thận ứ nước độ 4 và phương pháp chữa trị

 Cuộc sống và sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều nếu mắc chứng thận ứ nước và nếu không chữa trị kịp thời căn bệnh sẽ trở nên khó chữa trị hơn. Vậy cách chữa thận ứ nước độ 4 là gì? Để biết câu trả lười chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Cách chữa trị bệnh thận ứ nước độ 4

Phương pháp chữa thận ứ nước độ 4

Chữa thận ứ nước độ 4 bằng các loại thuốc

Khi bác sĩ nhận thấy bạn đang còn có thể điều trị thận ứ nước bằng thuốc và chưa cần phẫu thuật thì bạn sẽ được dùng các loại thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh, để nhằm mục đích hạn chế sỏi nặng hơn và ngừa nhiễm trùng tiểu đường. Bên cạnh đó nó còn có tác dụng làm giảm sưng, giúp bạn đi tiểu thuận lợi hơn giảm áp lực lên thận của bạn.

Chữa thận ứ nước độ 4 bằng phẫu thuật lấy sỏi

Thông thường bác sĩ sẽ cho bạn tiến hành phẫu thuật khi bị thận ứ nước độ 3, 4 lúc này bạn cần phải điều trị để lấy sỏi ra ngay nếu không nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và tính mạng của bạn. Phương pháp đơn giản nhất chính là phẩu thuật cắt bỏ luôn viên sỏi, loại bỏ khối u để nó không làm ảnh sức khỏe cũng như gây đau đớn cho bạn.

Điều trị thận ứ nước độ 4 bằng tia lase

Với phương pháp này người ta gọi là làm tan sỏi dần dần và ít gây đau đớn hơn so với phẫu thuật. Các sóng xung kích sẽ bắn vào viên sỏi và loại bỏ nó từng tí một cho đến khi hết thì thôi, nhưng với biện pháp này bạn phải được thực hiện nhiều lần thì mới có hiệu quả chứ bắn một lần thì không thể hết tận gốc được.

cách chữa thận ứ nước độ 4

Điều trị thận ư nước độ 4 bằng steroid

Phương pháp này rất dễ thưc hiện và cũng khá an toàn cho sức khỏe của bệnh nhân điều trị bằng steroid có công dụng ngăn ngừa và hạn chế axit uric một loại chất gây ung thư có trong sỏi để bảo vệ sức khỏe cho bạn. Tùy vào nguyên nhân gây bệnh thận, sức khỏe của bạn mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn các biện pháp điều trị khác nhau cho phù hợp.

Chữa thận ứ nước độ 4 bằng thuốc nam

Bài thuốc nam chữa thận ứ nước khá đơn giản và cũng rất dễ làm bạn chỉ cần chuẩn bị 100 gam kim tiền thảo, 15 gam lá đại bi,…sau đó cho tất cả các nguyên liệu trên vào ấm sắc lấy nước uống mỗi ngày, qua một thời gian bạn sẽ thấy bệnh giảm đi rất nhiều đấy.

Giải pháp phòng tránh bệnh thận ứ nước độ 4

Để phòng tránh cũng như hạn chế những tác động của bệnh đầu tiên bạn phải giảm ăn mặn để không làm tổn thương thận, ăn nhiều đồ mát và hoa quả để cung cấp các dưỡng chất cho cơ thể.

Qua bài viết này chắc bạn cũng đã biết một số cách chữa trị bệnh thận ứ nước độ 4 rồi phải không nào. Nếu phát hiện bệnh bạn nên đi khám để được tưu vấn phương pháp chữa trị ngay từu đầu nhé.