Thức ăn nhanh khiến bệnh tiểu đường gia tăng ở trẻ em

 Sau khi ăn thức ăn nhanh mỗi ngày liên tiếp trong vòng 3 tháng, cậu bé 12 tuổi người Trung Quốc đã được chẩn đoán là mắc bệnh tiểu đường.

Cậu bé thừa cân, có biệt danh là Linlin rất thích những thức ăn nhanh như hamburger, gà rán… nhưng đã giữ một chế độ ăn nghiêm ngặt nhờ mẹ cậu bé, cô Đặng Tiểu Bình luôn giám sát.

Thế nhưng, từ đầu tháng 8, Linlin đã tự do ăn thức ăn nhanh và đồ uống có gas mỗi ngày vì mẹ cậu đã đi công tác. Ba tháng sau, Linlin đã tăng 5kg, cảm thấy khát nước cả ngày và đi vệ sinh nhiều lần vào ban đêm. Các bác sĩ chẩn đoán Linlin đã mắc bệnh tiểu đường do ăn quá nhiều thức ăn nhanh.

Thức ăn nhanh khiến bệnh tiểu đường gia tăng ở trẻ em

Yan Zhencheng, bác sĩ tại bệnh viện Daping ở thành phố Trùng Khánh cho biết số lượng trẻ em mắc bệnh tiểu đường đã tăng nhanh trong những năm gần đây. Bệnh viện đã nhận được 4500 bệnh nhân tiểu đường mỗi tháng với 10 phần trăm số đó là thanh thiếu niên.

Bác sĩ Yang cho biết lý do bệnh tiểu đường tăng nhanh là do trẻ em đã tiêu thụ quá nhiều thức ăn có hàm lượng đường cao, thực phẩm nhiều chất béo và không tập thể dục. Bác sĩ khuyến khích cha mẹ nên làm gương cho trẻ em ăn thức ăn lành mạnh và cung cấp chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng cho trẻ em, đặc biệt là kiểm soát lượng thức ăn nhanh và nói không với đồ uống có gas.

Thống kê cho thấy Trung Quốc có đến 114 triệu bệnh nhân tiểu đường vào năm 2013, chiếm khoảng một phần ba số bệnh nhân trên thế giới.

(Theo Chinadaily)

Lê Minh / Theo Mask Online