Thực đơn bổ sung dinh dưỡng cho thận

Nếu bạn đang mắc phải các chứng bệnh về thận thì đừng quên bỏ qua các món ăn dưới đây nhé, mình xin giới thiệu đến các bạn các món ăn chữa bệnh thận vừa thơm ngon bổ dưỡng lại vừa không gây ra tác dụng phụ cho người bệnh.

Món ăn chữa bệnh thận

Canh đậu phộng và tỏi

Món ăn này có tác dụng giúp giải độc, tiêu thũng, khử thấp rất phù hợp dành cho những người đang bị phù thũng do bệnh thận gây nên, gặp phải những triệu chứng bệnh thận như chi dưới bị sưng phù, tứ chi nặng nề, cơ thể mệt mỏi, chán ăn và khó tiêu.

Thực đơn bổ sung dinh dưỡng cho thận

Điểm tên những món ăn chữa bệnh thận

Nguyên liệu cần có: 100g tỏi và 150g đậu phộng.

Cách làm: Đầu tiên cần bóc tỏi và rửa sạch, đậu phộng cũng đem rửa sạch. Cho hai nguyên liệu này vào trong nồi đất cùng với lượng nước vừa đủ đun lửa lớn cho tới khi sôi thì giảm lửa ninh cho đậu phộng mềm nhừ thì nêm nếm gia vị vừa ăn. Nếu nhiều quá bạn có thể chia làm 2 bữa dùng trong ngày.

Cháo đậu đỏ và phục linh

Món ăn này rất tốt dành cho người đang phải điều trị bệnh thận như thận yếu.

món ăn bổ sung dinh dưỡng cho thận

Cháo đậu đỏ, món ăn chữa bệnh thận đơn giản

Nguyên liệu cần có: 30g đậu đỏ, 25g phục linh, 100g gạo và 10 quả táo.

Cách làm: Tiến hành ngâm đậu đỏ trong nước nửa ngày, sau đó vớt ra rửa cho sạch. Vo gạo và để ráo nước. Cho phục linh, đậu đỏ, táo và gạo vào trong nồi nấu thành cháo. Dùng thay cơm vào buổi sáng và buổi tối khi còn nóng.

Cháo rễ tranh và đậu đỏ

Nguyên liệu cần có: Đậu đỏ, rễ tranh tươi và gạo mỗi loại 200g

Cách làm: Rửa sạch rễ tranh, cho vào trong nồi cùng với lượng nước vừa phải đun lấy nước và bỏ phần bã. Đậu đỏ ngâm nửa ngày, vớt ra vo sạch, gạo cũng vo sạch. Cho nước rễ tranh vừa đun xong vào nấu thành cháo. Với món ăn chữa bệnh thận này thì bạn nên chia thành 3 lần dùng trong ngày.

Cháo táo, đỗ cô ve và ngô

Nguyên liệu cần có: 25g đỗ cô ve, 50g táo và 50g hạt ngô

Với việc kiên trì áp dụng những món ăn này thì triệu chứng bệnh thận sẽ được thuyên giảm

Với việc kiên trì áp dụng những món ăn này thì triệu chứng bệnh thận sẽ được thuyên giảm

Cách làm: Rửa sạch đỗ cô ve rồi cắt thành những đoạn nhỏ, cho vào nồi cùng với táo và ngô để nấu cháo. Mỗi ngày dùng 1 lần vào buổi sáng hoặc buổi trưa sẽ thấy những triệu chứng suy thận được thuyên giảm nhanh chóng.

Cùng với các món ăn chữa bệnh thận mà chúng tôi vừa đem tới cho các bạn ở trên đều được thực hiện bởi những nguyên liệu dễ kiếm và cách làm đơn giản. Chỉ cần kiên trì thực hiện bệnh sẽ thuyên giảm nhanh chóng.